Nhiều phụ nữ biết đến tác dụng tránh thai của vòng tránh thai. Để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, nhiều chị em đã chọn cách đặt vòng. Tuy nhiên, việc đeo vòng tránh thai trong thời gian dài, một số chị em lo lắng sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Vì vậy một số người hỏi rằng, phụ nữ sau khi đặt vòng lâu ngày có ảnh hưởng gì kinh nguyệt không?

Thời gian đặt vòng của chị em có thể không ảnh hưởng xấu đến tình trạng kinh nguyệt của chị em. Nói chung, phụ nữ đặt vòng không mất nhiều thời gian, cơ thể sẽ từ chối sự tồn tại của vòng tránh thai, điều này có thể gây ra các triệu chứng tăng tiết dịch âm đạo. Nếu chị em tích cực điều hòa cơ thể và chú ý vệ sinh cá nhân thì tình trạng tăng rong huyết sẽ dần biến mất và không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Tuy nhiên, nếu chị em không chú ý vệ sinh cá nhân sau khi đặt vòng, đời sống tình dục hỗn loạn có thể gây ra tình trạng rong kinh bất thường. Nếu khí hư ra nhiều bất thường không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chị em mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, thậm chí có thể gây ra các bệnh phụ khoa, đe dọa đến chức năng sinh sản của chị em. Vì vậy, chị em cần lưu ý những thay đổi về thể chất sau khi đặt vòng, đặc biệt là phải thực hiện tốt việc bảo vệ vệ sinh cá nhân.

Phụ nữ phát hiện hiện tượng ra máu bất thường sau khi đặt vòng 3 tháng thì phải đến bệnh viện khám định kỳ để nắm được tình trạng ra máu bất thường. Nếu tình trạng ra huyết bất thường do vòng tránh thai, chị em nên cân nhắc việc tháo vòng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu tình trạng ra nhiều bất thường do các vấn đề khác, chị em cần tuân theo sự sắp xếp của bác sĩ để dùng thuốc và điều trị cơ thể.