Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường.....

Mỗi dịp trung thu về là dịp trẻ em cả nước háo hức được bố mẹ mua cho những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, những chiếc trống nhỏ nhỏ xinh xinh để cùng nhau tụ họp rước đèn đón trăng.

Và vào dịp trung thu cũng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt đều bày cỗ với đầy đủ nào là bánh trung thu, kẹo, mía, thị,bưởi, dưa hấu…tùy vào từng gia đình mà cỗ được trang trí khác nhau. Khi ánh trăng lên tới đỉnh đầu chính là lúc mà mọi người cùng nhau phá cỗ và thưởng thức hương vị của tết trung thu. Mâm cỗ trung thu là để cúng trăng và tế trời đất cùng cầu mong cuộc sống tốt lành, sức khỏe và sự đoàn viên trong gia đình.

Năm nay cũng là một mùa trung thu thật sự đặc biệt. Phố phường, thôn bản không còn được tụ họp đông vui, đại gia đình cũng không được quây quần đông đủ mà trong mỗi căn nhà nhỏ nhỏ xinh xinh quây quần ấm cúng bên mâm cỗ trung thu nhỏ để cùng đón trăng, phá cỗ. Mùa trung thu Covid năm 2021. Mong mọi điều tốt lành, may mắn, sức khỏe để cùng nhau vượt qua đại dịch để những mùa trung thu năm sau được vui trọn vẹn hơn.

hình ảnh
Mâm cỗ trung thu yêu thương 2021