Đây là một thống kê không có gì vui cả, nhưng có lẽ cũng là sự thật mà chúng ta nên nhìn thẳng vào để một lần đối mặt và biết đâu lại có thể xử lý được tận gốc rễ vấn đề.

Chưa bao giờ tỷ lệ phụ nữ chán chồng lại lớn như bây giờ. Trong tổng số những vụ ly hôn thì có đến 70% số người đề nghị ly hôn là phụ nữ. Chính bởi thế mà các chuyên gia cho rằng, tình trạng 'chán chồng' ở chị em phụ nữ ngày càng phổ biến, thậm chí nó còn được coi là căn bệnh của thời hiện đại.

Theo các chuyên gia tâm lý, sau khi xem xét nhiều vụ ly hôn cũng như khảo sát thực tế, lý do cơ bản mà phụ nữ rời bỏ (hoặc muốn rời bỏ) đàn ông chính là vì những ông chồng của họ xao lãng trách nhiệm với gia đình, con cái.

hình ảnh

Một người phụ nữ thường xuyên ca thán phàn nàn chưa chắc đã chán chồng nhưng một người phụ nữ im lặng, bất cần, tự lập mọi thứ thì mối quan hệ đó rất khó để cứu vãn nữa, ảnh: DSD

Sự chán chường không thể sinh ra chỉ trong một vài ngày mà nó được tích tụ qua một thời gian dài, để cuối cùng người phụ nữ sẽ đi tới quyết định rời bỏ hoặc sống chung nhưng với tâm lý 'không cần chồng' vì có cũng như không.

Trên thực tế, không phải là sự nghèo khó hay những vấn đề lớn lao mà chính từ những cư xử, lời nói, hành động hàng ngày đã khiến người phụ nữ lụi tàn dần tình yêu dành cho chồng rồi từ từ chuyển sang trạng thái bất cần, thậm chí là căm hận.

Nếu một người vợ có 3 cảm giác sau đây thì xin chia buồn vì bạn cũng nằm trong 'hội chán chồng' rồi!

Không còn hứng thú trong chuyện 'thân mật' với chồng

Cuộc sống bận rộn với lo toan cuốn tất cả mọi người chạy theo guồng quay công việc, tiền bạc… không phải lúc nào vợ chồng cũng có thể quấn quýt, ngọt  ngào như thời mới yêu vô lo vô nghĩ.

Tuy nhiên, ở những người phụ nữ vẫn còn tình cảm với chồng, họ dù bận bịu hay có áp lực từ cuộc sống vẫn luôn 'có nhu cầu' được chồng yêu thương, được nhận những cử chỉ thân mật từ người bạn đời. Khi được như vậy, họ cảm thấy mình như được tiếp thêm năng lượng, cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.

Ngược lại, với những người vợ mà ngay cả khi vợ chồng ngọt ngào bên nhau thì sâu thẳm trong tâm hồn vẫn cảm thấy trống trải, vẫn cảm thấy có gì đó không thể cởi lòng ra được với đối phương thì rất có thể họ đã thực sự chán chồng lắm rồi. 

hình ảnh

Quyết định rời bở một người đàn ông không đến từ những điều lớn lao mà chủ yếu được tích tụ từ những cư xử hàng ngày, ảnh: DSD

Mất đi sự tôn trọng dành cho chồng

Tôn trọng là một trong những trụ cột của mối quan hệ lành mạnh và khi phụ nữ không còn tôn trọng chồng nữa, mỗi phút giây qua đi, cô ấy sẽ chán chồng nhiều hơn.

Lí do vợ không còn cảm thấy tôn trọng chồng sẽ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như: cách xử lý của chồng trong hoàn cảnh khó khăn, suy nghĩ của chồng về các vấn đề xã hội hoặc thậm chí là những việc nhỏ như quan điểm của chồng trong chuyện tình cảm, gia đình…

Nếu những điều thuộc về chồng đa phần đều không thuyết phục được vợ, cho cô ấy thấy mình kém cỏi, thiếu hiểu biết, chắc chắn người vợ nào rồi cũng sẽ thấy thiếu tôn trọng với chồng. Dần dần, tình yêu cũng mất đi bởi lẽ sự tôn trọng và nể phục làm cho trái tim phụ nữ dễ rung động hơn.

Dù yêu chồng đến mấy nhưng anh ấy mỗi ngày lại bộc lộ mình chẳng hiểu biết gì thì tình yêu cũng tự khắc mất đi.

hình ảnh

Cảm giác chồng ở nhà hay đi xa đều như nhau, có cũng được mà không có cũng chẳng sao

Đây là tình trạng đỉnh điểm của căn bệnh 'chán chồng'. Đến mức mà người phụ nữ có thể tự mình gồng gánh tất cả mọi người việc trong gia đình, dù có khó khăn hay vất vả, cô ấy cũng không mong chờ sự trợ giúp của người đàn ông bên cạnh thì thật sự mối quan hệ này rất khó có thể cứu vãn được nữa.

Không có người phụ nữ nào sinh ra đã là mạnh mẽ cả, cũng không có người phụ nữ nào muốn gánh vác tất cả mọi việc. Sâu thẳm trong lòng mỗi người phụ nữ, ai cũng muốn có được một người đàn ông vững chắc để dựa vào, để chia sẻ những khi khó khăn.

Đơn giản nhất, từ chính bản thân những người phụ nữ đều cảm nhận được một điều rằng khi chúng ta yêu thương một người đàn ông chúng ta sẽ muốn được nhờ cậy, được chia sẻ với họ. Còn với những người mà chúng ta không có tình cảm thì đi kèm với đó cũng là cảm giác không muốn dựa dẫm bất cứ điều gì. Cảm giác tự mình muốn làm mọi thứ, không cần chồng giúp đỡ chính là một cảm giác 'chán chồng' ở ngưỡng cao mà nhiều người không nhận ra đấy thôi.

Tóm lại: Trước khi lập gia đình, chắc chắn đã từng có những thời điểm phụ nữ yêu chồng tưởng “c.hết đi sống lại” nhưng tình yêu không phải là mãi mãi. Dù có thể phụ nữ đã từng yêu một người tới mù quáng nhưng cùng với thời gian, khi lòng tự trọng, tình yêu bị xói mòn, cô ấy sẽ dần dần chán các ông chồng và không còn muốn ở bên cạnh người đó nữa.