Đối với cuộc sống con người của chúng ta bây giờ, chắc hẳn là không thể sống thiếu về mạng xã hội, internet được rồi. Thời đại của công nghệ thông tin bùng nổ mà, đúng không? Nó giúp cho chúng ta tìm kiếm và cập nhật được những thông tin thú vị và mới mẻ, là công cụ để chúng ta học tập, giải trí hay giúp con người phát triển được nhiều hơn.Nhưng cái gì cũng có hai mặt lợi hại cả và không thể không đề cập đến những tác hại của việc cho tiếp cận mạng xã hội quá sớm của thanh thiếu niên hiện nay được.


- Các mạng xã hội khá nổi hiện nay như facebook, tiktok ngày càng phát triển và thanh thiếu niên sử dụng nó càng nhiều, sử dụng từ rất sớm nên điều này phần nào trước hết ảnh hưởng đến thành tích học tập của các con, nếu như quá nghiện và đắm chìm trong thế giới ảo thì ngày càng nguy hiểm và lo ngại.


- Những thông tin lan truyên chưa chắc đã đúng và chính thống, vì vậy nếu không sáng suốt có thể có những hành động sai lầm và tiếp nhận nó một cách lệch lạc.


- Điều lo ngại hơn nữa cho các bậc phụ huynh là trên mạng bây giờ có những video không phù hợp với lứa tuổi của các con hay những hành động để các con bắt chước theo. Như vậy việc này sẽ dẫn đến có những suy nghĩ, nhận thức không đúng đắn.


- Việc quá nghiện vào các trang mạng xã hội làm con người chúng ta ngày càng khép kín, ít trao đổi với nhau và suốt ngày chỉ biết dí mắt vào chiếc điện thoại thôi. Đó là vấn đề đáng buồn của giới trẻ hiện nay.


Là một người thông minh thì các bạn hãy sáng suốt sử dụng và biết cách phân phối thời gian, đừng biến mình trở thành nô lệ của nó và phải phụ thuộc vào nó nhé.

hình ảnh