Câu chuyện của người phụ nữ tên là Tiểu Thu đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ người dùng mạng khi chia sẻ trên mạng xã hội. Qua câu chuyện này, nhiều người đã tự cảm nhận được nhiều điều trong cuộc sống. Trước khi bình luận hay phán xét bất cứ điều gì, hãy đọc hết câu chuyện nhé bà con!

Tiểu Thu năm nay 48 tuổi, cô đã lập gia đình và có cuộc sống yên ổn. Bố mẹ cô đều là giáo viên nên cuộc sống gia đình không có nhiều khó khăn. Từ nhỏ cô đã được ăn học đàng hoàng, lớn lên có 1 công việc ổn định. Anh trai Tiểu Thu lại chưa lập gia đình, không học cao nên quyết định theo nghề nuôi trồng thủy sản. Cuộc sống của người này vốn khó khăn và vất vả hơn Tiểu Thu, nhiều lúc còn thiếu cả tiền chi tiêu.

Vì con trai chưa có gia đình nên bố Tiểu Thu không muốn sống cùng. Ông sợ làm gánh nặng cho con cái. Khi mẹ Tiểu Thu mất, bố cô chọn sống 1 mình ở căn nhà nhỏ và cố gắng vực dậy sau mất mát. Tuy nhiên, vì ông cũng đã có tuổi nên sức khỏe suy yếu, Tiểu Thu muốn đón ông về chăm sóc để làm tròn chữ hiếu.

Ban đầu, bố Tiểu Thu không đồng ý. Ông nói rằng hàng tháng ông vẫn có chút ít lương hưu nên có thể tự sống 1 mình, không làm phiền tới con cái. Tuy nhiên sau khi nghe lời khuyên của Tiểu Thu, ông chấp nhận về sống cùng con gái và con rể.

hình ảnh

Con gái 10 năm chăm sóc bố luôn dịu dàng, ân cần không một lời kêu than, ảnh: dsD

Ở đây, ông được các con chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng, lúc nào cũng quan tâm và tôn trọng. Đặc biệt, bố Tiểu Thu và con rể có mối quan hệ vô cùng tốt đẹp. Anh luôn coi bố vợ giống như bố đẻ của mình, chăm sóc ông từng li từng tí. Từ ngày đón bố về sống chung, người phụ nữ 48 tuổi cũng yên tâm hơn vì có thể quan tâm tới bố mọi lúc.

Khi sống chung nhà, người phụ nữ này thường đưa cho bố 2.000 NDT (khoảng 6,6 triệu đồng) mỗi tháng. Cô muốn bố có thể chi tiêu thoải mái khi ở nhà mình. Thấy con gái làm vậy, bố Tiểu Thu cũng vô cùng cảm kích.

Bẵng đi 1 thời gian, bố Tiểu Thu cũng đã sống cùng gia đình cô 10 năm. Vào 1 ngày nọ, ông bỗng bày tỏ rằng muốn về thăm nhà ở quê. Vì đã lâu ông không về thăm nhà nên vợ chồng Tiểu Thu cũng đồng ý. Tuy nhiên đây lại là lần cuối cùng người phụ nữ này có thể trò chuyện với bố.

hình ảnh

Khi bố lìa xa thì mọi tài sản ông chỉ để lại cho con trai khiến con gái chạnh lòng, ảnh: DSD

Về quê được 1 tuần, ông đột ngột qua đời ở căn nhà nhỏ sau khi bị đột quỵ. Tới khi họ hàng phát hiện, họ báo cho Tiểu Thu nhưng cô không kịp làm gì cả. Người phụ nữ này phải sống trong sự dằn vặt và hối hận 1 thời gian dài. Cô luôn tự trách mình chăm sóc bố không tốt nên mới xảy ra sự tình.

Sau đám tang của bố, Tiểu Thu bất ngờ khi biết tin bố đã để lại di chúc và trao quyền thừa kế tài sản cho anh trai, tất cả những gì ông để lại cho con gái chỉ là một chiếc nồi cơm điện cũ. Lúc đầu, cô vừa cảm thấy bất ngờ lại vừa có chút chạnh lòng. Lý do là vì cô đã chăm sóc và yêu thương bố 10 năm nay nhưng bố chỉ nghĩ tới 1 mình anh trai.

Tuy nhiên, vài ngày sau, Tiểu Thu trong lúc dọn dẹp nhà cửa đã mở chiếc nồi cơm điện ra để lau dọn thì bất ngờ thấy có 1 thẻ ngân hàng và 1 lá thư. Mở lá thư ra đọc những lời nhắn gửi của bố trước khi mất khiến Tiểu Thu không kìm được xúc động.

hình ảnh

Bố để lại cho con gái chiếc nồi cơm điện cũ, ảnh: DSD

Mở bức thư ra, cô thấy bố viết vỏn vẹn vài dòng, đại ý là muốn cho anh trai số tiền tiết kiệm khoảng 50.000 NDT (165 triệu đồng) để anh làm vốn kinh doanh. Vì anh khó khăn hơn nên bố mong muốn giúp đỡ nhiều hơn 1 chút để anh có thể cải thiện cuộc sống. Còn lại, trong thẻ ngân hàng là 240.000 NDT (800 triệu đồng) tiền gửi Tiểu Thu. Đây là tiền Tiểu Thu chu cấp để bố chi tiêu nhưng bố không dùng chút nào mà giữ gìn suốt 10 năm nay.

Không chỉ vậy, bố còn dặn Tiểu Thu phải đối xử tốt với anh trai vì đó là người thân duy nhất của cô trên đời này. Đọc xong vài dòng nhắn gửi của bố, Tiểu Thu rơi nước mắt vì cảm động. Suýt chút nữa cô đã trách móc bố và xa cách với anh trai chỉ vì suy nghĩ của riêng mình.

Từ câu chuyện của Tiểu Thu, nhiều người đã bày tỏ sự trân trọng cho tấm lòng hiếu thảo của người con gái cũng như sự nhìn xa trông rộng của ông bố. Đặc biệt, nhiều người khi đọc hết câu chuyện đã hiểu ra rằng, trong cuộc sống, chúng ta cần tìm tới ngọn nguồn của vấn đề để suy xét chứ không nên đánh giá sự việc khi chưa hiểu rõ. Đặc biệt, chúng ta không nên để chữ tiền bạc ảnh hưởng tới tình thân, vì suy cho cùng đó cũng chỉ là vật ngoài thân còn tình cảm mới là thứ vô giá.