Câu chuyện bà cụ 67 tuổi đi hái rau dại kiếm sống qua ngày, bị thanh niên lười nhác cuỗm mất chiếc nhẫn trên tay khiến nhiều người xót xa. 

Trên trang Youtube Cao Hớn, câu chuyện về bà cụ ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp thu hút nhiều người quan tâm. Theo đó, bà cụ hái rau dại kiếm sống. Một ngày nọ, chiếc nhẫn 5 phân vàng trên tay bà bị một thành niên sức dài vai rộng nhanh tay lấy mất. 

Với người có điều kiện, chiếc nhẫn 2,5 triệu chẳng đáng là bao nhưng với cụ bà thì là cả “gia tài”, quý giá vô cùng. Con gái của bà phải vất vả gọt từng quả xoài, dành dụm 3-4 tháng mới đủ tiền mua tặng mẹ. Mất nhẫn, tuy tiếc vô cùng nhưng bà cũng cảm thấy an ủi là kẻ gian “không chặt luôn ngón tay”. 

hình ảnh

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình. 

Mỗi ngày, bà mưu sinh bằng công việc hái rau dại. Cứ ở đâu có rau dại, có thể ăn được là có bà. Giữa trưa nắng chang chang hay bụi lùm um tùm, bà cũng không ngại khổ ngại khó, miễn sao đắp đổi qua ngày từng bó rau bán được. 

Mỗi ngày, tùy vào số lượng rau muống, nhãn lồng hay đọt bìm bìm... kiếm được, bà sẽ bán được từ 20.000 đến 30.000 đồng. Cả nhà mấy miệng ăn chỉ trông chờ vào khoản tiền ít ỏi đó, chật vật thiếu thốn nhưng cũng không thể làm gì khác. 

Công việc hái rau dại gắn bó với bà ròng rã mấy chục năm qua, từ hồi 19 tuổi lấy chồng là bà đã hái rau đổi miếng năm Lúc chồng còn sống, bà hái rau về rồi chồng nhặt và bó lại. Khi ông mất rồi, bà hái rau rồi tự nhặt. 

hình ảnhẢnh chụp màn hình. 

Hiện tại, bà sống cùng con gái và 2 đứa cháu. Một nhà 3 thế hệ ngày qua ngày rau cháo nuôi nhau. Các cháu của bà cũng không đủ điều kiện để theo học con chữ cho đến nơi đến chốn. Cái ăn cái mặc còn lo chưa xong, bà đành ngậm ngùi nhìn mấy đứa cháu tạm gác việc học. 

Trong clip, cụ bà gặp được người tử tế nên được hỗ trợ thùng mì và 10kg gạo. Ngoài ra, người này còn gửi bà khoản tiền 500 nghìn đồng. Với cụ bà, đó là khoản tiền rất lớn, vất vả cả tháng mới có được. Nghe mà thương đứt ruột những phận người khắc khổ, chạy ăn từng bữa. 

hình ảnh

Câu chuyện khiến nhiều người chạnh lòng, thương xót cho hoàn cảnh của cụ bà. Ở tuổi đó, bà còn chật vật chạy ăn, nuôi gia đình 3 thế hệ chỉ từ những bó rau dại. Không ai có thể chọn được hoàn cảnh sống cho mình, nhưng ít ra bà đã chọn cho mình công việc lương thiện, không phương hại đến ai. 

Trong khi đó, gã thanh niên sức dài vai rộng không chịu tìm việc đàng hoàng, lại bày mưu tính kế cuỗm chiếc nhẫn của cụ bà. Nhiều kẻ táng tận lương tâm, làm mọi cách để có được tiền mà không phải mất sức lao động là vậy.