Đến với chương trình dành cho những đôi vợ chồng mới cưới, người vợ nghẹn ngào tâm sự: “Em muốn chia sẻ câu chuyện của vợ chồng mình để những cặp đang yêu nhau sẽ có niềm tin vào tình yêu hơn”.

Đó là câu chuyện xúc động nhưng cũng quá đỗi đẹp đẽ, nhân văn của chị Phan Xuân Vy (giáo viên mầm non) và chồng là anh Nguyễn Đình Tiến. Được biết, chị Vy lớn hơn anh Tiến 3 tuổi và đã có con gái riêng trước khi đến với anh. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Vợ Chồng Son)

Chia sẻ về cơ duyên khiến cả hai quen biết nhau, Xuân Vy cho biết cô chơi với anh trai của Tiến đã hơn 10 năm. Tuy nhiên, thời gian này Xuân Vy chỉ biết đến anh Tiến chứ không có tình cảm gì với anh. Một thời gian sau, cô lập gia đình và có một bé gái tên An (5 tuổi). Tuy nhiên, hạnh phúc của Xuân Vy chưa được bao lâu thì chồng mất.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Vợ Chồng Son)

“Lúc đó em bỏ nghề giáo viên mầm non, chuyển sang bán đồ ăn sáng ở Bình Dương, rồi được mấy người bạn rủ về Long An vì ở đó cũng có khu công nghiệp nên dễ buôn bán hơn”, Xuân Vy kể. 

Thời gian này, Xuân Vy ngỏ ý nấu ăn giúp nhóm bạn chơi chung là những người khuyết tật, trong đó có anh Tiến. Một lần, thấy bé An đạp xe chơi trong khu trọ, anh Tiến nói với bé: “Về nói với mẹ, cho chú làm ba của con được không?”. Khi biết chuyện, chị Vy cũng chưa chấp nhận vì vẫn còn đang để tang chồng nên không muốn bắt đầu mối quan hệ tình cảm với ai khác. 

“Sau khi về Quảng Ngãi làm đám cho ba con bé xong, bọn em mới quyết định sống chung với nhau”, anh Tiến chia sẻ. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Vợ Chồng Son)

Điều đặc biệt là cách bé An phản ứng trước chuyện mẹ có ý định đi thêm bước nữa đã khiến nhiều người rưng rưng. Không như nhiều đứa trẻ khác, cô bé nhanh chóng đổi xưng hô với “chú Tiến” thành “ba”. Khi nghe vậy, chị Vy đã ngồi lại nói chuyện với con: “Con có thích mẹ đến với chú Tiến không? Nếu mà thích thì mẹ mới tiếp tục, còn không thì thôi”. 

Chị Vy đã giữ đúng tình nghĩa với chồng cũ khi đợi mãn tang mới bắt đầu mối quan hệ tình cảm mới. Ngoài ra, chị còn quan tâm đến cảm xúc của con gái. Phụ nữ khi đã có con sẽ thường đặt con là mối quan tâm hàng đầu. Dù có ý định đi thêm bước nữa, họ cũng mong muốn con được hạnh phúc. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Vợ Chồng Son)

Về bé An, tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã rất hiểu chuyện và mở lòng đón nhận “chú Tiến” như người ba ruột thịt của mình. Sau khi biết con gái chấp nhận, chị Vy mới quyết định dọn về sống chung với anh Tiến. 

Sống chung với nhau, chị Vy càng cảm nhận được tình cảm của anh Tiến dành cho mình và con gái. “Em xác định là em sẽ không bao giờ bỏ ổng, chỉ có ổng bỏ em thôi”, chị nghẹn ngào cho biết. Nguyên nhân của câu nói này là vì một lần bé An bị bệnh, bác sĩ chỉ định phải mổ. 

Thấy chị Vy không xoay sở được tiền, anh Tiến đã âm thầm gọi về cho mẹ và xin bán miếng đất được cho từ trước để có tiền chữa bệnh cho bé An. “Ảnh gọi điện cho một anh kế bên nhà, bán cho anh đó. Mắc rẻ gì cũng bán vì để có tiền mổ cho con của em”, chị Vy xúc động chia sẻ. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Vợ Chồng Son)

Tuy lần đó nhất quyết khuyên anh Tiến giữ lại miếng đất vì chưa cần tiền gấp nhưng chị Vy đã biết rõ mình đã chọn đúng người cha cho con. Tuy anh Tiến và bé An không có quan hệ máu mủ nhưng anh thương bé chẳng khác nào con ruột, chấp nhận bán đi tài sản phòng thân để chữa bệnh cho con. Trong tình cảnh này, người mẹ nào lại không nghẹn ngào, cảm kích cho được. 

Ngồi bên dưới theo dõi câu chuyện của mẹ, bé An đã òa khóc nức nở và bày tỏ tình cảm dành cho “ba Tiến”: “Con yêu ba, con thương ba” khiến nhiều người xúc động. Trẻ con không biết nói dối, quả thật là tình cảm của anh Tiến dành cho mẹ con chị Vy rất chân thành, tử tế nên mới khiến đứa bé 5 tuổi không ngần ngại bày tỏ sự yêu mến như vậy. Những đứa trẻ trong gia đình thiếu vắng bố hoặc mẹ xứng đáng được yêu thương, được bảo vệ gấp bội lần. 

hình ảnh

Cuộc sống của vợ chồng chị Vy anh Tiến hẳn sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách. Anh khuyết tật đôi chân nên cũng gặp nhiều trở ngại trong công việc. Tuy nhiên, tin rằng với tình yêu mãnh liệt của hai người sẽ giúp tổ ấm của họ ngày càng viên mãn, hạnh phúc hơn.