Suy nghĩ của nhiều bà mẹ cho rằng, đã gọi là bữa phụ thì không quan trọng nên với bữa chính khá đầy đủ, họ cho con ăn phụ theo sở thích, chúng chọn gì cũng được.Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì với trẻ nhỏ bữa ăn nào cũng cần thiết, ngoài 3 bữa chính (sáng, trưa, tối) thì ở mỗi độ tuổi, trẻ cần số lượng bữa phụ thích hợp. Từ phụ ở đây thực chất mang tính phân biệt với ba bữa sáng, trưa, tối hơn là thể hiện vai trò thứ vị của bữa ăn.Đầy đủ 3 bữa phụ rất quan trọng với trẻ nhưng để chúng phát huy tác dụng thì cha mẹ cần biết sắp xếp thời gian sao cho chúng không “cản trở” bữa chính, không ảnh hưởng tới ngủ nghỉ của con. Thời gian các bữa ăn chính và phụ cũng cần phân bố một cách hợp lý để bé không bị no quá hay đói quá. Để làm điều này, cha mẹ nên lưu ý:
- Ngay sau khi ăn bữa chính thì không nên cho ăn tiếp các thức ăn khác như trái cây, sữa… để dạ dày còn tập trung tiêu hóa cho bữa chính.
- Không vì thấy bữa phụ quan trọng mà tiến hành “nâng cấp” thêm nhiều bữa nữa. Bởi tình trạng cho bé ăn rải rác suốt ngày như vậy sẽ gây ra hiện tượng “no ngang”, hạn chế lượng thức ăn của bữa chính hoặc ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa. Mẹ có thể cho bé ăn các món nhẹ nhàng như các loại bánh làm từ bột hạo như bánh cuốn, bánh giò..hay vài lát trái cây tươi, trái cây sấy khô mềm, vài lát bánh sandwich, sữa, thức uống năng lượng, phô mai...- Khoảng cách giữa các bữa nên là 2 tiếng.
- Tổng lượng thức ăn nên tăng dần sau 2-4 tuần. Việc quá chú trọng hoặc thờ ơ với bữa phụ đều có thể dẫn tới hai hệ lụy ngược nhau là trẻ thừa hoặc thiếu dinh dưỡng. Vì vậy, để xem xét con có thừa hay còn thiếu dinh dưỡng không thì cha mẹ nên tính tổng năng lượng của các bữa phụ và bữa chính.
- Những thức ăn chua và béo không nên cho bé ăn bữa phụ buổi tối sẽ làm trẻ đầy bụng và khó ngủ. Cha mẹ cũng lưu ý không nên cho con ăn nhiều đồ lợi tiểu ở bữa phụ buổi tối khiến các em tè dầm hoặc phải dậy đi tiểu, ảnh hưởng tới giấc ngủ.BTC_Milo xin chúc mừng 5 mẹ sau đây đã có những thảo luận rất hay về thử thách lần này:


1. KIMQUANGTHU


2. nhatkycuame2010


3. mexb12


4. xuxu783


5. hoanang1Các mẹ vui lòng gửi thông tin về cho
BTC_Milo@webtretho.com.vn
trước ngày 05
/01/2015 (Mọi thông tin gửi trễ sẽ không được giải quyết). Thông tin đầy đủ gồm:- ID trên WTT:


- Họ tên:


- Số điện thoại:


- Địa chỉ gửi quà:Thân ái.


BTC_Milo