Cả nhà ơi,"Vì sao trẻ không ngủ yên sau giờ thể dục" là thử thách được các mẹ rất quan tâm trong tuần 2. Các mẹ đã đưa ra rất nhiều chia sẻ về thực tế bé ở nha, đưa ra những thông tin cũng rất bổ ích. Vậy , chúng ta cùng xem ý kiến của Bác sĩ Lương lễ Hoàng về vấn đề thế nào nhé:"Ai cũng hiểu thể dục thể thao cần thiết thế nào cho sự phát triển về tâm lý cũng như thể chất của trẻ. Ai cũng rõ nhiều rối loạn chức năng trong giai đoạn phát triển của trẻ, từ chiều cao cho đến cá tính có thể thành hình một cách không mong muốn, nếu trẻ không được chơi cho vui, chơi cho khỏe.Điểm đáng nói là không ít trẻ sau giờ thể dục thể thao lại khó ngủ đêm đó dưới dạng chân tay cọ quậy suốt đêm. Đó là hội chứng "chân ngủ không yên". Lý do là vì trẻ thiếu- Năng lượng do cơ thể đã dùng sạch khoáng tố phốt - pho (P). Trung khu điều hành giấc ngủ do đó khó phát tín hiệu cho giấc ngủ sâu. Trẻ vì thế dễ thức khi có kích ứng bên ngoài như tiếng động, thay đổi nhiệt độ …


- Canxi (Ca) do hệ thần kinh đã được huy động để ứng phó trong suốt thời gian thi đấu. Trẻ vì thế dễ mõi cơ khiến trẻ xoay trở không yên trong giấc ngủ.


- Manhê (Mg) vì bắp thịt tiêu thụ tối đa khoáng tố này khi trẻ vân động. Co thắt bắp thịt, thậm chí chuột rút, là hậu quả rất thường gặp.Ngủ chập chờn, tay chân mõi nhừ lại thêm từng đợt co cứng bắp thịt, trẻ làm sao ngủ ngon! Trẻ tất nhiên thức dậy trong tình trạng bần thần vì thiếu phospho, lừ đừ vì thiếu manhê, cáu kỉnh vì thiếu canxi. Đáng tiếc nếu trẻ mất giấc ngủ để rồi mệt mõi sáng hôm sau chỉ vì hao hụt 3 khoáng tố cơ bản vì giải pháp khá đơn giản. Đó là đừng quên tiếp tế cho cơ thể rất cần năng lượng của trẻ thức uống vừa cung cấp năng lượng dài hạn, vừa dồi dào canxi, manhê và phốt-pho. Quá dễ với ly sữa MILO ngay sau tiếng còi tan trận."Bác sĩ Lương Lễ Hoàng.
Các mẹ thấy ý kiến Bác sĩ thế nào, ý kiến của mẹ có giống ý kiến của Bác sĩ không? BTC chúc mừng 5 mẹ có thảo luận hay của tuần này nha:1. qnyd79


2. hammysharky


3. khinguoixatoi


4. yakurt


5. thq.Các mẹ vui lòng gửi thông tin về cho BTC_Milo@webtretho.com.vn
trước ngày
25/12/2014 (Mọi thông tin gửi trễ sẽ không được giải quyết). Thông tin đầy đủ gồm:- ID trên WTT:


- Họ tên:


- Số điện thoại:


- Địa chỉ gửi quà:Tuần 3 đã bắt đầu rồi đó, mẹ hãy cùng nhau cập nhật những kiến thức hay và nhận được quà từ chương trình nhé.


Các mẹ cùng xem thử thách tuần 3 là gì nhé!Trân trọng.


BTC_Milo