Vợ chồng tôi đã sống với nhau được hơn 10 năm rồi. Con cái thì trai gái có đủ cả. Từ trước đến nay, dù vợ chồng có lúc xô bát xô đũa nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ anh sẽ ngoại tình. Chỉ nhớ có một lần, cách đây cũng khá lâu, anh có nói với tôi rằng 'kiếp này nếu không gặp em, có lẽ anh đã đi tu rồi'.

Có một lần, tôi tình cờ lên mạng đọc được tâm sự của một chị vợ về cách thử lòng chồng và tôi cũng áp dụng theo. Nhưng cái kết nó cực kì ly kỳ mọi người phải đọc đến cuối thì mới hiểu được hết nhé!

Hôm đó là ngày được nghỉ làm, 2 vợ chồng đang có thời gian rảnh rỗi mà con cái thì đi học cả nên tôi muốn thử lòng chồng mình. C

Tôi lấy giấy bút ra và bắt đầu viết:

'Chồng à, sau hơn 10 năm sống chung với nhau, có một điều mà em luôn giấu anh. Em thật sự đã không còn tình cảm với anh nữa rồi. Thời gian qua em luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm của một người vợ, một người mẹ tất cả đều chỉ vì các con. Bây giờ các con cũng cứng cáp rồi. Em nghĩ cũng đến lúc nói ra sự thật và cần giải thoát cho chính mình khỏi cuộc hôn nhân quá tù túng này'.

hình ảnh

Thử lòng chồng nhưng cái kết nó lạ lắm bà con ạ, ảnh: dSD

Tôi viết những dòng có vẻ đau khổ thế nhưng thật ra tôi vừa viết vừa cười. Tôi cứ tưởng tượng đến cái nét mặt của ông chồng khi đọc những dòng này kiểu như 'sét đánh ngang tai', không biết có khiến ông bị lên cơn đau tim ngã quỵ không nữa. Bởi vì cuộc sống của chúng tôi đang rất ổn, thậm chí là hạnh phúc. Chính tôi nếu đọc được một bức thư như thế này từ chồng có lẽ tôi cũng ngất lịm vì quá đường đột và chưa bao giờ có trong tưởng tượng.

Tôi viết xong liền để lại bức thư trên tủ đầu giường ngủ của 2 vợ chồng. Đúng như kịch bản đã từng đọc trước đó, tôi không đi ra ngoài mà chui xuống gầm giường, để có thể trực tiếp quan sát phản ứng của chồng khi nhận được lá thư ngang trái  này.

Tôi nằm trong gầm giường được khoảng 15 phút thì thấy chồng mở cửa vào phòng. Anh gọi 'vợ ơi' vừa đưa tay đẩy cửa vào nhưng không thấy ai nên anh ngạc nhiên. Anh quay ra tiếp tục gọi vợ ơi 2,3 vòng quanh nhà rồi lại quay lại phòng ngủ.

hình ảnh

Chúng tôi có 10 năm hôn nhân bên nhau và tôi chưa bao giờ hối hận khi đã gả cho anh, ảnh: dsD

Lúc này, phát hiện thấy có lá thư trên tủ, anh bắt đầu đọc và tôi bắt đầu thấy tim mình đập nhanh thình thịch vì quá hồi hộp. Tôi khá ngạc nhiên vì khi đọc xong lá thư, anh không nói gì mà chỉ lấy bút viết gì đó vào lá thư.

Đoạn kịch tính là ngay sau khi viết xong, anh đứng lên, vừa hát vừa nhảy, thay đồ chuẩn bị đi. Tôi bắt đầu đi từ vui vẻ, hồi hộp sang khó hiểu và tức tối. Trong khi vừa thay đồ, anh vừa gọi điện thoại và nói rất to:

- Em yêu ơi, anh sắp đi gặp em đây. Mụ vợ nhà anh cuối cùng đã bỏ đi rồi, có lẽ chỉ mấy ngày nữa sẽ quay lại để ký giấy ly hôn thôi. Năm đó anh đúng là mắt bị mù rồi mới cưới cô ta. Giá mà anh gặp em sớm hơn thì tốt biết mấy. Em yêu à, cưng lắm cơ, anh chuẩn bị tới gặp em đây.

Nói xong, anh chồng liền bỏ đi.

Tôi ở dưới gầm giường mà choáng váng, xây xẩm mặt mày khi nghe rõ từng lời nói của chồng. Cái thái độ hả hê, vui sướng của anh khiến tôi rơi nước mắt, đắng cay tràn trề. Trời ơi, nếu tôi không thử lòng chồng thì có lẽ sẽ vẫn nghĩ chồng yêu thương mình lắm đây. Trong đầu tôi bỗng chốc hiện lên đủ các hình ảnh từ ngày mới quen chồng cho đến khi cưới nhau, các kí ức cứ thế ùa về rồi lại như trống rỗng, chẳng có gì trong não cả,...Tôi thấy nước mắt mình rơi lã chã!

hình ảnh

Nếu không có những phép thử, đôi khi người mà chúng ta gặp hàng ngày cũng chẳng thể nhìn rõ tấm lòng họ, ảnh: dSD

Sau khi anh đã đi ra khỏi nhà, tôi mới bò ra khỏi gầm giường. Thẫn thờ ngồi sụp xuống, nhìn xung quanh mà nước mắt chảy xuống miệng đắng chát. Chợt nhìn lại lá thứ xem anh đã viết gì trong thư....

Trời ơi, mọi người biết không, chồng tôi viết: " Em đúng là đồ ngốc, anh nhìn thấy cái chân em rồi. Anh đi chợ đây ".

Tôi đọc xong mà bật cười, vừa cười vừa khóc, vừa tức vừa thương vừa giận dỗi, nhưng chẳng biết là giận ai, giận chính mình hay giận chồng mình! Thế là ké hoạch thử lòng chồng của tôi kết thúc với một cái kết quá bá đạo. Tôi nhận ra mình thật may mắn khi đã lấy đúng người.

Sau chuyện này, tình cảm của vợ chồng tôi cũng tốt lên rất nhiều, chúng tôi có thêm kỉ niệm và những khoảnh khắc hài hước bên nhau. Anh nói với tôi:

- Em đã thử lòng chồng rồi, giờ thì đến lượt anh thử lòng vợ nhé. 

- Anh thử cái gì

- Thử xem em có dám sinh cho anh một đứa nữa không

Cả 2 đứa cười bò rồi tắt điện đi ngủ