Một video được đăng tải lên mạng xã hội gần đây chỉ dài khoảng 30 giây nhưng đã khiến dân tình trầm trồ về tình huống xảy ra.

Đặc biệt là hành động của người phụ nữ trong vdeo được đánh giá là 'cao tay', khi cô không cần tốn 1 lời nào cũng khiến bạn trai tự nhận ra mình nên là người thanh toán hóa đơn chứ không thể lờ đi như không có chuyện gì xảy ra như vậy.

Cụ thể hình ảnh ghi lại tình huống một đôi nam nữ đang ở trong quán ăn (hoặc 1 quán nước). Có vẻ như họ là một cặp đôi mới quen hoặc đang trong giai đoạn hẹn hò. Khi nhân vien phục vụ đưa hóa đơn, người con gái đã chìa tay đón nhận, trong khi người bạn trai ngồi cạnh già vờ đưa tay gãi cằm rồi quay đi hướng khác. Đôi mắt của người bạn trai vẫn cố liếc về phía cô gái có lẽ là với mong mỏi cô sẽ thanh toán hóa đơn này.

hình ảnh

Nhân viên phục vụ đưa hóa đơn

hình ảnh

Bạn trai cố tình lờ đi

hình ảnh

Cô gái mở túi có vẻ sẽ thanh toán hóa đơn

hình ảnh

Sau khi cầm hóa đơn, cô gái xem qua rồi để lại xuống bàn, cô bắt đầu mở túi và lúc này chàng trai dường như nghĩ rằng bạn gái sẽ thanh toán hóa đơn nen quay đầu lại nhìn cô gái. Tuy nhiên, một cảnh tượng không thể ngờ đã diễn ra, thay vì thò tay vào túi để lấy ví tiền hoặc thẻ ATM, thì cô gái lại lấy ra một thỏi son rồi bình thản ngồi đánh son lên đôi môi của mình.

hình ảnh

Lúc này, chàng trai đã nở một nụ cười ái ngại. Anh nhận ra mình đã gặp phải 'cao thủ' và không thể lẩn tránh được nữa. Không còn cách nào khác, anh chàng đành mở ví lấy ra thẻ ATM của mình và quẹt thẻ để thanh toán cho nhân viên phục vụ đang đứng đợi họ. Trong khi cô gái vẫn đang bình thản tô son môi bên cạnh.

hình ảnh

Đoạn video kết thúc ở đó. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng khoảng 20 giây nhưng đã khiến rất nhiều người vào tương tác bình luận. Chủ yếu mọi người đều nhận ra rằng cô gái đã rất cao tay và anh chàng có cố né tránh thế nào cũng không thể lảm gì khác được nữa.

Đặc biệt, nhiều chị em phụ nữ cho rằng đây là một cách giải quyết tình huống thông minh và tinh tế của cô gái. Họ cho rằng mình đã học hỏi được nhiều điều thú vị sau khi xem hết đoạn video.

Cách đây không lâu, một cô gái cũng chia sẻ trải nghiệm của mình khi đi hẹn hò nhưng bạn trai 'cố tình' lẩn tránh lúc tính hóa đơn

Cụ thể, cô gái cho biết, người đàn ông mà cô gặp trên mạng đã mời cô đi ăn sushi. Trong suốt buổi hẹn, là người ăn ít, cô dành thời gian trò chuyện để hiểu hơn về đối phương.

Tuy nhiên đến lúc thanh toán, người đàn ông nói rằng, anh ấy cần đi vào nhà vệ sinh và nhờ cô gái trả tiền trước.

Theo chia sẻ của người phụ nữ, hóa đơn của bữa ăn rơi vào khoảng 316 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng).

Khi trở ra, người đàn ông yêu cầu chia đôi hóa đơn. Tuy nhiên, cách làm của anh ta không công bằng. Anh chỉ đưa cho cô 40 nhân dân tệ (khoảng 133.000 đồng) và nói đây là số tiền ứng với những gì anh đã ăn. Điều này khiến cô gái rất tức giận.

hình ảnh

Ai sẽ thanh toán hóa đơn khi hẹn hò, ảnh: dSD

Cô gái cho biết, sau buổi hẹn đó, người đàn ông đã xin lỗi và cố gắng rủ cô đi chơi thêm lần nữa. Anh ta còn hứa sẽ trả nhiều tiền hơn so với buổi hẹn đầu tiên.

Điều này càng khiến cô gái thêm bực bội. Cô cho rằng, bản thân "gặp xui xẻo, lãng phí cuộc đời mình khi biết anh ta".

Câu chuyện sau khi đăng tải thu hút nhiều lượt bình luận, đa số ý kiến đều đứng về phía người phụ nữ.

"Tôi nghĩ rõ ràng ý định của anh ta không phải là đi vệ sinh, mà là để tránh hóa đơn", một người nói.

"Thật là gã nhỏ mọn. Sao anh ta dám mời một cô gái đi chơi?", người khác bình luận.

Một dân mạng đề nghị cô gái xoay ngược tình thế và sử dụng chiến lược "gậy ông đập lưng ông" cho buổi hẹn hò tiếp theo: "Hãy đi ăn tối với anh ta một lần nữa, chọn nhà hàng đắt tiền và chạy vào nhà vệ sinh khi hóa đơn đến".

Ngoài ra, không ít bình luận chia sẻ lời khuyên dành cho người phụ nữ để tránh lặp lại trải nghiệm giống như tình huống trên.

Một cuộc khảo sát do trang web hẹn hò trực tuyến Elite Singles thực hiện đã thăm dò 300.000 người độc thân. Theo đó, 63% đàn ông tin rằng, họ nên trả tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên, 46% phụ nữ cũng đưa ra kết luận tương tự.

Điều này vẫn đúng cho các buổi hẹn hò tiếp theo. Trong một cuộc khảo sát từ năm 2008, các nhà xã hội học phát hiện, 74% đàn ông và 83% phụ nữ nói rằng, cả hai đều góp phần vào chi phí hẹn hò sau khi ở bên nhau 6 tháng.

Tuy nhiên, 84% đàn ông và 58% phụ nữ được khảo sát cho biết, nam giới vẫn phải trả nhiều tiền hơn sau mốc 6 tháng.

Chuyên gia hẹn hò Amy Nobile khuyến nghị, phái mạnh nên thanh toán hóa đơn vào tất cả buổi hẹn trước khi cả hai chính thức hẹn hò.

Bất kể các đôi chọn chia đều mọi thứ hay quyết định dựa trên bất kỳ chuẩn mực nào, việc cởi mở về những gì bạn có thể và không thể chi trả là điều khá quan trọng. Đặc biệt, nếu bạn không muốn bị mắc kẹt với bất kỳ chi phí bất ngờ nào.