Bà bật khóc khi chuyên gia chỉ ra điểm sai của mình. Có lẽ bà nên cần ít nhất 1 năm không ở trong bất kì mối quan hệ nào để tự "nuôi lớn" chính bản thân mình và chăm sóc các con.

Phụ nữ có thể không may mắn trong hôn nhân, 1 lần, 2 lần hoặc thậm chí là 3 lần. Nhưng kết hôn đến 10 lần như người phụ nữ sau đây thì đúng là bản thân bà ấy có vấn đề. Thậm chí khi nói chuyện với chuyên gia Phil bà vẫn luôn tìm lý do và cho rằng mình đang đúng. Cho đến khi bị nói trúng, bà mới bật khóc và lắng nghe lời khuyên giải. 

Người phụ nữ đó có tên là Cassey, 56 tuổi và là một doanh nhân thành đạt. Bà đã miệt mài kết hôn suốt 10 lần với 10 người đàn ông khác nhau nhưng vẫn chưa tìm được người phù hợp. Cuộc hôn nhân của bà với người chồng đầu tiên kéo dài 8 năm và kết thúc trong sự tự nguyện, đồng thuận của 2 bên. Cuộc hôn nhân thứ 2 kéo dài 7 năm và có một cậu con trai. Theo bà chia sẻ, mối quan hệ chấm dứt khi người chồng dừng nói "anh yêu em". Bà kể: "Anh ấy chỉ đơn giản nói 'anh cũng vậy' khi tôi nói 'em yêu anh'".

Loading interface...Bà Cassey có cuộc trò chuyện với bác sĩ Phil. Ảnh Dr. Phil - Vnexpress

Sau đó bà kết hôn với người đàn ông thứ 3 và hiện tại xảy ra mâu thuẫn trong hôn nhân với người chồng thứ 10. Bà cho biết mình đã kết hôn với đủ kiểu đàn ông, từ ca sĩ nhạc Rock đến nhà truyền đạo, người yêu thời trung học. Dù kết hôn nhiều như vậy nhưng bà vẫn chưa tìm được Mr. Right - người đàn ông hoàn hảo. "Khi xảy ra mâu thuẫn hôn nhân, tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi thường là người đầu tiên nói 'Thế thôi, chúng ta ly hôn và tôi buông", Cassey nói.

Trong suốt buổi trò chuyện, bà thường xuyên cắt ngang lời của Tiến sĩ Phil và không chịu lắng nghe ý kiến của ông. Bà cho biết hôn nhân hiện tại với người chồng thứ 10 đang đứng bên bờ vực tan vỡ. "Tôi có thể sẽ chia tay chồng thứ 10 vì anh ấy gọi tôi là 'kẻ thích kiểm soát'", bà nói. 

Dù 10 lần kết hôn đều không như ý, bà vẫn cho rằng mình sẽ tiếp tục tìm kiếm người chồng hoàn hảo có thể yêu thương bà. "Tôi không quan tâm phải trải qua bao nhiêu cuộc hôn nhân. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng cho đến khi tìm được người có thể yêu tôi", bà nói.

Loading interface...

Ảnh phải: Bà bật khóc khi nói về các cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Ảnh trái minh họa, Nguồn ảnh Vnexpress, bilibili.com

Khi nghe câu chuyện của người phụ nữ 56 tuổi và quan sát bà, Tiến sĩ Phil đã có những nhận xét như sau: "Tôi nghe những gì bạn nói, nhưng bạn thì lần nào cũng ngắt lời tôi và bắt đầu đưa ra một cái cớ, trước khi bạn thậm chí nghe lời tôi nói là gì. Bạn không thực sự muốn biết". Ngoài ra, vị bác sĩ này còn đánh giá về thái độ của Cassey khi nói về hôn nhân tan vỡ: "Khi bạn nói về việc kết hôn, ly hôn giống như nói điều đó với sự tự hào".

Bác sĩ Phil đã chỉ ra điểm sai của Cassey trong các mối quan hệ chính là không biết lắng nghe, không cảm thông và không thật sự muốn thay đổi. Chính lời nhận xét này đã khiến nữ doanh nhân 56 tuổi bật khóc. Chuyên gia còn đánh giá rằng Cassey đang phụ thuộc quá nhiều vào mối quan hệ. Cho nên bà cần phải để mình thực sự yên tĩnh trong một thời gian bên các con nhỏ. Bà không nên phụ thuộc vào cảm xúc của đàn ông mà nên tự "nuôi lớn" chính bản thân mình. 

"Tuy bạn giỏi trong điều hành doanh nghiệp nhưng lại để bản thân trầy xước vì những người đàn ông. Bạn không cần phải ở trong một mối quan hệ nào để ổn", bác sĩ Phil nói.

Thông qua buổi nói chuyện với bác sĩ Phil có thể thấy Cassey là người khá nhạy cảm, luôn khao khát tình yêu và rất dễ tổn thương trong các mối quan hệ, đặc biệt là trong hôn nhân. Hành động ngắt ngang lời bác sĩ là bà không muốn lắng nghe những ý kiến trái chiều và đang tự bào chữa cho chính mình. Trong các cuộc hôn nhân, bà chủ động ly dị có thể là do không muốn bản thân tổn thương, trước khi đối phương thay đổi thì tốt nhất là tự mình kết thúc mối quan hệ. Chính vì vậy mà dù có trải qua bao nhiêu người chồng, bà cũng không cảm thấy sự hạnh phúc trọn vẹn, luôn trong trạng thái "bật chế độ ly hôn" bất cứ lúc nào.

Loading interface...

Ảnh minh họa, xsj.699pic.com

Nghe câu chuyện của bà, cũng có những ý kiến cảm thông cho người phụ nữ yếu đuối trong tình yêu, càng tổn thương càng muốn được yêu thương rồi tự làm đau mình. Thế nhưng ít ai có thể thông cảm cho tính cách bà có phần ngang bướng, không chịu lắng nghe để hiểu cho đối phương. Hôn nhân đổ vỡ 1-2 lần có thể là do số phận, nhưng đến 10 lần thì bà phải tự xem xét bản thân mình. Có lẽ bà đã quá mộng tưởng, mải miết đi tìm người đàn ông hoàn hảo mà bỏ qua những người thật sự yêu thương mình. Bà đã có 3 đứa con, đã 56 tuổi - độ tuổi chẳng còn trẻ trung gì nữa để mơ mộng. Càng đặt ra tiêu chí cho những người đàn ông, bà càng cảm thấy bế tắc và mệt mỏi. Bởi trên đời này làm gì có người đàn ông hoàn hảo?

Như thế nào là người đàn ông hoàn hảo? Làm gì có tiêu chuẩn nào để chỉ người đàn ông hoàn hảo. Chỉ khi bạn thật sự yêu thương một ai đó, muốn gắn bó cả đời với họ thì dù họ có như thế nào đi chăng nữa, trong mắt bạn, họ cũng sẽ hoàn hảo đến mức không ai có thể thay thế. Còn ngồi một chỗ để mơ mộng về người hoàn hảo thì có tìm đến hết đời vẫn không được. 

Cũng có người cho rằng Cassey quá ích kỷ, chỉ biết yêu thương bản thân mình và không quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh. Bà không chịu mở lòng để hiểu và thông cảm, đặc biệt là đối với những người đàn ông của mình. giống như bác sĩ Phil đã khuyên, bà nên ở một mình trong một khoảng thời gian để có thể tự "nuôi lớn" chính mình, độc lập trong cảm xúc mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ người đàn ông nào. Có như vậy bà mới có thể sống thoải mái và giữ được hôn nhân lâu bền, ít nhất là có người đàn ông chịu gắn bó với mình. Còn không thì, dù có kết hôn bao nhiêu lần nữa cũng khó trọn vẹn.

Nguồn tham khảo: Vnexpress