Một tình huống mà không một ai mong muốn sẽ xảy ra với mình nhưng giờ thử hỏi bạn một câu này: 'Nếu không may người bạn đời của bạn tai nạn và sống thực vật, bạn sẽ làm gì'.

Câu hỏi này có lẽ mỗi chúng ta không cần phải nói ra mà chỉ cần giữ lấy đáp án cho chính mình mà thôi. Cũng chính vì một tình huống quá khó khăn và éo le như vậy nên câu chuyện của người vợ này mới trở nên nổi tiếng và thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Thông tin về đôi vợ chồng này đã được báo chí chính thống đăng tải, mình chia sẻ lại chi tiết bên dưới cho mọi người cùng biết nhé!

Người vợ tào khang trong câu chuyện này tên là Sun Hongxia, quê ở tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc. Cô được dân trong vùng biết đến với một sự tôn trọng vì đã không rời bỏ người chồng bị hôn mê suốt 10 năm qua. Anh bị bất tỉnh sau một cơn đau tim vào năm 2014.

hình ảnh

Người vợ 10 năm chăm sóc chồng hôn mê với tất cả sự dịu dàng và tình yêu thương của cô ấy, ảnh: dSd

Tờ Dawan News đưa tin, những năm tháng hôn mê, nam bệnh nhân đã được vợ và các thành viên khác trong gia đình chăm sóc dịu dàng, yêu thương hết mực. Chính tình cảm quá bao la và nhân hậu đó đã giúp nam bệnh nhân hồi phục. Hiện tại, anh vẫn phải theo dõi điều trị tiếp.

Mới đây, hình ảnh chị Sun ngồi cạnh chồng trong viện đã lan truyền trên mạng xã hội. Khi bắt đầu kể cho chồng về những năm qua, chị Sun bật khóc. Người vợ nhẹ nhàng chạm vào đầu chồng: “Mặc dù tôi rất mệt nhưng tôi cảm thấy mọi chuyện thật đáng giá khi gia đình được đoàn tụ”.

Chị Sun nhớ lại cú sốc và nỗi đau đớn khi chồng bị ngừng tim đột ngột khiến anh rơi vào trạng thái thực vật. Chính suy nghĩ về hai đứa con là động lực giúp chị trở nên mạnh mẽ và không nản lòng. “Tôi muốn làm gương tốt cho các con”, chị nói.

Tình trạng hôn mê kéo dài đã tạo ra một loạt vấn đề về thể chất cho nam bệnh nhân. Anh phải phẫu thuật cắt khí quản để có thể thở được và đặt ống thông tiểu.

Người vợ cho biết suốt hơn chục năm qua, tâm trí chị không ngừng hướng về chồng. Chị đã dành thời gian và sức lực của mình để chăm sóc anh khi bất tỉnh. Chị đã rất vất vả và kiên nhẫn để lo cho chồng nhưng người phụ nữ này chưa bao giờ nản lòng, dao động. “Mắt anh ấy dần mở ra”, chị nhớ lại.

hình ảnh

Cô ấy đã dùng nghị lực phi thường mà không phải ai cũng đủ sức mạnh để vượt qua, ảnh: dSd

Bố chồng 84 tuổi của chị Sun tâm sự ông rất biết ơn những hy sinh của con dâu. “Con bé là con dâu của tôi nhưng thực sự còn tốt hơn con gái. Không ai có thể sánh bằng”, ông nói.

Câu chuyện đã khiến nhiều người trên mạng cảm động với nhiều lời ca ngợi: “Đó chính là tình yêu đích thực”, “Đó là một tình yêu tuyệt vời”, “Anh ấy đã cưới một thiên thần”.

Chuyện về người thân chăm sóc các bệnh nhân trở nặng thường thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội TQ. Năm ngoái, một người vợ ở miền đông nước này được nhiều người cảm phục sau khi dành 3 năm chăm sóc chồng. Cô đã bật khóc vui mừng khi anh tỉnh lại sau cơn hôn mê.

Năm 2022, cư dân mạng bày tỏ sự yêu mến với cậu bé 3 tuổi đã đứng trên một chiếc ghế đẩu để chỉnh đầu đang nghiêng của người cha nằm bất động trên giường.

Thực ra, dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ quốc gia nào thì những tấm lòng cao cả như vậy vẫn luôn được xã hội tôn vinh và được những người xunh quanh nể trọng.

Đặc biệt, khi một ai đó gặp hoạn nạn, người thân có thể không rời bỏ nhưng người bạn đời thì rất khó nói. Thực tế trong xã hội đã xảy ra rất nhiều câu chuyện đau lòng về những trường hợp vợ/chồng rời bỏ đối phương vì bệnh tật hay tai nạn bất ngờ ập đến.

hình ảnh

Khó khăn qua đi, hạnh phúc ở lại, ảnh: dSD

Quay trở lại câu hỏi mà tôi đã đặt ra ở đầu bài viết này:

'Nếu không may người bạn đời của bạn tai nạn và sống thực vật, bạn sẽ làm gì'.

Dù câu trả lời của bạn là gì, bạn chọn ở lại hay rời đi thì tôi tin chắc rằng bạn cũng đã hiểu rõ điều này thực sự khó khăn đến mức nào. Chính vì vậy, chúng ta chỉ mất vài giây để nói 2 chữ '10 năm' nhưng người vợ này phải mất 3650 ngày để chăm sóc và ở bên cạnh người chồng hôn mê của mình. Cô ấy đã phải trải qua những gì, đã phải đau đơn như thế nào có lẽ chúng ta chỉ hiểu một nửa. Những nỗi đau không bao giờ dễ dàng bày tỏ với người khác, chỉ có người trong cuộc mới biết nó thật sự khủng khiếp đến mức nào!

Cuối cùng, tôi muốn gửi đến một lời chúc bình an cho cặp vợ chồng này. Một người chồng không may mắn và một người vợ có trái tim nhân hậu cùng với tinh thần sắt đá. Hơn ai hết, họ xứng đáng được hưởng những ngày tháng bình yên và hạnh phúc trong phần đời còn lại!

Thiết nghĩ đến những người đang khỏe mạnh, lành lặn nhưng lại chẳng thương nhau, thậm chí còn gây đau khổ khi sống bên cạnh nhau nữa!