Người ta vẫn có câu nói: 'Muốn không biết, trừ khi mình đừng làm'. Câu nói mang ý nghĩa về những việc ai đó đã làm dù có che giấu kĩ như thế nào thì cũng sẽ bị bại lộ ra, nên để người khác không bao giờ biết thì chỉ có một cách duy nhất là đừng làm việc đó ngay từ đầu mà thôi.

Cũng giống như việc có 'tiểu ba' của mấy anh chồng. Nhiều người vợ thường nói do chồng mình giấu quá giỏi nên không phát hiện ra. Thực chất, đó chỉ là vì các chị em chưa đủ tinh tế cộng thêm với việc quá tin tưởng vào chồng nên không có một chút đề phòng nào cho riêng mình mà thôi.

Nếu đã có 'người tình' bên ngoài thì dù giấu kĩ như thế nào, người chồng chắc chắn sẽ có những biểu hiện sau:

Đặt lại mật khẩu cho máy tính, điện thoại, nổi cáu khi vợ muốn biết 

Điện thoại, máy tính, iPad,… đặt mật khẩu là điều bình thường nhưng khi chồng bạn đặt chế độ bảo mật cho cả tin nhắn, email, các folder trong máy thì nên cẩn trọng. Điện thoại sẽ trở thành vật bất li thân với họ và khi có ai động vào những món đồ đó họ sẽ “có tật giật mình”, gạt bạn ra khỏi món đồ đó ngay lập tức.

hình ảnh

Điều tối kị nhất trong tình yêu đó chính là sự phản bội, dù sau ly hôn chỉ một ngày bạn có người mới cũng chẳng sao, nhưng đã là vợ chồng thì cần có tình nghĩa và trách nhiệm với nhau, ảnh: DSD

Đột nhiên cần nhiều không gian riêng tư, tỏ ra bị phiền hà khi vợ quan tâm quá nhièu

Lấy lý do công việc hoặc sức khỏe để giảm thời gian giao tiếp với các thành viên trong gia đình và dành thời gian riêng cho bản thân. Tuy nhiên khi điều đó diễn ra thường xuyên kèm với việc đi sớm về muộn, tắt điện thoại đột ngột, có nhiều cuộc gọi riêng phải nghe ở nơi chỗ vắng,… các bà vợ cần phải cảnh giác.

Giấu các khoản chi tiêu, giữ tiền chặt chẽ hơn cho riêng mình

Những ông chồng khi hẹn hò với một cô gái khác họ phải chi nhiều tiền cho các khoản như đi ăn, nhà nghỉ, quà cáp,… Khi nhận thấy sự thâm hụt bất thường cùng vô số lý do đến các đồng nghiệp, anh bạn, đối tác,… bạn nên kiểm tra lại tài chính cũng như các mối quan hệ của chồng mình.

“Tôi đến gặp cô ấy để ăn trưa hầu như hàng ngày. Và đến khách sạn 3-4 lần mỗi tuần. Che dấu điều đó rất khó khăn. Tôi phải mở một tài khoản mới, tiêu trong tài khoản đó để vợ không nhận ra có giao dịch nào”.

hình ảnh

Làm vợ cũng cần tinh tế để quan sát chồng của mình mỗi ngày, ảnh: dSD

Thường xuyên mất tập trung, đầu óc nhớ nhớ quên quên (vì đầu óc liên tục phải đối phó, lo sợ bị phát hiện)

Chồng bạn say sưa kể về một kỉ niệm nào đó mà hai người chưa từng trải qua cùng nhau, bạn nên nghi ngờ. Đàn ông khi dành thời gian cho cả vợ và người tình sẽ dẫn đến một số nhầm lẫn về địa điểm, thời gian, sự kiện. Khi vợ gặng hỏi thì họ tìm cách lảng tránh. Đây không phải là biểu hiện của bệnh đãng trí mà có thể chồng bạn đang có một người phụ nữ khác.

Có hành động khác ngày thường

Sau một thời gian chung sống, bạn sẽ hiểu thói quen hành xử cũng như sinh hoạt đời thường của chồng ví dụ như phản ứng trong một tình huống. Khi ông chồng cư xử khác nếu có đi kèm lời giải thích thì các bà vợ nên nghi ngờ.

Đột ngột thay đổi sở thích

Thói quen ăn uống, sở thích âm nhạc của chồng bạn bỗng nhiên thay đổi. Có thể họ muốn khám phá những điều mới mở nhưng một khi sự thay đổi đó không được chia sẻ cùng vợ thì bạn cần tìm hiểu lý do.

hình ảnh

Hôn nhân hay tình yêu đều cần được vun đắp mỗi ngày từ cả 2 phía, ảnh: dSD

Quan tâm đến ngoại hình khác với tính cách trước đó

Ông chồng vốn xuề xòa trong việc ăn mặc bỗng nhiên chỉn chu quần áo, biết tạo dáng kiểu tóc, chăm chỉ cạo râu hay đột nhiên coi trọng thân hình, đi tập gym,…cho thấy rằng anh ta đang muốn gây ấn tượng với một ai đó.

Quan tâm vợ bất thường

Một số đấng mày râu khi có bồ về nhà thường quan tâm, yêu chiều vợ một cách bất thường, có thể do cảm giác có lỗi hoặc chỉ để lấy lòng vợ để chị em “bớt” nghi ngờ và thoải mái với họ hơn.

Hôn nhân đúng là cần sự tin tưởng lẫn nhau nhưng cũng không có nghĩa là không bao giờ để phòng. Sự tin tưởng quá mức có thể khiến cả nam và nữ gặp những tình huống bất lợi trong hôn nhân mà thực tế đã có nhiều rồi. Chính vì vậy, song song với sự tin tưởng bạn đời, cũng nên có một khoảnh trống để chừa đường lui cho chính bản thân mình.

Việc chúng ta quan sát bạn đời, muốn tìm hiểu về những thay đổi của bạn đời hoàn toàn là chính đáng và không có gì đáng phải xấu hổ cả. Khi thấy các ông chồng có những biểu hiện trên cùng với cảm giác nghi ngờ đến từ bản thân, các bà vợ hãy trò chuyện nghiêm túc với các ông chồng. Nếu điều đó vẫn không làm bạn cảm thấy thoải mái thì vẫn nên bắt đầu điều tra.