Cô gái gốc Bình Định cưới chồng ngoại quốc khiến nhiều người tò mò, thậm chí còn bị mang tiếng hám tiền mê giàu.

Tình yêu có khả năng vượt cả khoảng cách địa lý, quốc tịch, màu da… nếu cả hai cùng nhịp đập con tim. Những câu chuyện tình vượt biên giới như thế thường thu hút nhiều người quan tâm vì tò mò, câu chuyện của Thu Thảo (31 tuổi, quê Bình Định) là một trong những ví dụ điển hình. 

Quen nhau từ mai mối, năm 2017 Thảo và Vincent Gardner (51 tuổi, người Mỹ và là giám đốc công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ) quyết định kết hôn sau 1 năm tìm hiểu. Đặc biệt, sau 1 tháng kết hôn, cặp đôi đón tin vui về đứa con đầu lòng đang từng ngày lớn lên trong bụng Thảo. 

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Tuy nhiên do tính chất công việc nên Vincent thường vắng nhà nên thời gian mang thai là Thảo tự lo nhiều chuyện như khám thai, ăn uống… nhưng may mắn là chồng vẫn gọi điện từ xa để hỏi thăm, quan tâm.

Khoảnh khắc Thảo bước vào phòng sinh ở tháng thứ 8 của thai kỳ sau khi được bác sĩ chỉ định mổ gấp, người chồng ngoại quốc thấp thỏm đứng ngồi không yên và cầu mong vợ con được suôn sẻ khỏe mạnh. Đến khi nghe Thảo đã vượt cạn thành công, Vincent nghẹn ngào hôn lên trán vợ như thay lời cảm ơn: "Em đã làm được, anh yêu em nhiều lắm".

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Tuổi đã ở ngũ tuần nhưng Vincent không nề hà trong việc phụ vợ chăm con lúc còn nhỏ. Anh chu đáo thức đêm để dỗ con thay vợ, âu yếm con gái đầu lòng đúng kiểu “tình nhân kiếp trước”. Chưa kể, Vincent hay lo cho vợ, quan tâm sợ Thảo sẽ đau vì vết mổ chưa lành hẳn. 

Nhớ lại kỷ niệm ngày sinh con, Thảo cho biết cả khoa Sản rất tò mò, kéo đến nhìn xem em bé có da màu gì vì bố là người ngoại quốc. Cũng vì kết hôn với chồng Mỹ, lại lớn hơn cô đến 20 tuổi nên cô gái quê Bình Định phải hứng chịu nhiều điều tiếng không hay. Lắm kẻ ác mồm nhìn vào, bĩu môi cho rằng Thảo ham tiền mê giàu nên chấp nhận đánh đổi. 

Nghe những lời ác ý tuy có khiến cô nàng thoáng buồn nhưng nghĩ đến con gái đáng yêu và chồng tâm lý thương vợ thương con đã khiến Thảo nguôi ngoai, tin rằng bản thân không chọn sai người. Hạnh phúc của bản thân đôi khi chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ hơn ai hết. Hiện tại, mẹ con Thảo được Vincent đón qua Mỹ sinh sống trong ngôi nhà ở ngoại ô rất bình yên. 

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Cô cho biết thêm, Vincent Gardner rất chu đáo. Khi về nhà, anh vẫn thường chăm con rồi tranh thủ nấu cơm để vợ bớt mệt. Mỗi lần em bé bị muỗi cắn hay té ngã, anh còn đòi ẵm đi bệnh viện ngay vì sợ có chuyện gì. 

Những mối tình vượt biên giới thế này dễ gây chú ý, điển hình trước đây cũng có cô gái Việt chấp nhận bay hơn 8.000 km để được đoàn tụ với người yêu hơn cô 19 tuổi. Nhiều người nhìn vào chưa hiểu sẽ vội bảo dại vì tình, rồi bất chấp lúc dịch bệnh hay cho rằng cô yêu vì tiền do khoảng cách tuổi tác quá lớn. 

hình ảnh

Đàm tiếu từ dư luận nhiều khi rất nghiệt ngã nhưng cũng là bài kiểm tra để xem liệu bạn bản lĩnh đến đâu, tình yêu mạnh mẽ đến dường nào. Thông thường, những ai kiên định, đủ sức chống chọi với những thị phi hẳn sẽ hạnh phúc với lựa chọn của mình, như câu chuyện của cô gái gốc Bình Định hay cô gái Việt 23 tuổi một mình bay qua Hungary để đoàn tụ người yêu hơn 19 tuổi ở trên.