Mỗi năm, khi cơn gió lạnh mùa đông qua đi, đất trời như khoác thêm một tấm áo mới.. Đó chính là tiết trời xuân với sự đâm chồi nảy lộc của cỏ cây. Trong sự nảy lộc của cỏ cây hoa lá ấy chắc hẳn sẽ có sự nảy mầm của tình yêu thương gia đình trong những ngày Tết đến,xuân về này.

hình ảnh

Trước đây, khi còn thơ bé, tôi thường ước ao nhanh đến ngày Tết để diện những bộ quần áo mẹ mua cho mặc Tết, để được nhận những bao lì xì của người thân trong họ mừng tuổi đầu năm. Nhưng khi lớn lên, niềm vui trẻ con ấy không còn nữa mà thay vào đó là nỗi lo toan trong cuộc sống để mong đón được một cái Tết đoàn viên như ý. Nhưng trên cả nỗi lo toan ấy, trong tôi tràn ngập một niềm vui sướng khi bước chân lên xe hoa về nhà chồng và được làm dâu trong một gia đình “tam đại đồng đường” tràn ngập tình yêu thương để tôi luôn được trau dồi đức tính “kính già, yêu trẻ; kính trên, nhường dưới” như một phương châm sống cho chính mình. Tết năm nào cũng vậy, sau khi gia đình nhỏ 5 người chúng tôi cùng nhau ngắm những chuỗi pháo hoa rực rỡ của thời khắc giao thừa là chúng tôi về nhà chúc Tết bố mẹ, sau đó chúng tôi cùng sang tôi để uống rượu mừng xuân mới. Tiếng cười rộn ràng của từng thành viên trong gia đình “tứ đại đồng đường”chúng tôi xoá tan sương lạnh của đêm giao thừa, lời chúc yêu thương trong ngày Tết đoàn viên này xoá mờ những tất bật lo âu trong thường nhật. Đó là những khoảnh khắc, những phút giây tuyệt vời mà tôi cũng như bao người thân khác trong đại gia đình của mình luôn tôn trọng và khắc ghi trong lòng. Và trong phút giây ấy, bài thơ chúc tết của tôi sẽ vang lên hoà chung với không khí xuân của đất trời và không khí Tết đoàn viên của gia đình:


Xuân mới đang đến với mọi nhà


Chúc gia đình luôn khoẻ mạnh bình an


Chúc bố cùng với chú cô


Dồi dào sức khoẻ mọi giờ đều vui


Công việc luôn gió thuận buồm xuôi


Để mang đến mùa xuân mong đợi


Chúc anh luôn mãi tuyệt vời


Cùng em nuôi dạy nên người các con


Chúc các con gái luôn ngoan


Giỏi giang việc học, thảo hiền đạo con!


Câu thơ ấy luôn sẽ là bất hủ trong tôi vì tôi đã làm nó bằng chính trái tim mình để gửi đến những người thân yêu nhất!Chúc mọi người luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để đón những ngày Tết đoàn viên bình an và tuyệt vời như mong đợi!

hình ảnh