Máy rửa xe hơi nước nóng là thiết bị rửa xe chuyên nghiệp thường xuất hiện ở những garage chăm sóc xe lớn. Chiếc máy này sở hữu công nghệ hiện đại cùng với hiệu suất làm việc hiệu quả. Máy phun nước nóng có giá thành khá đắt đỏ so với những chiếc máy rửa xe thông thường khác. Tuy nhiên người ta hay nói “giá tiền đi liền chất lượng”. Vì thế chiếc máy này vẫn là lựa chọn số 1 của các trung tâm chăm sóc xe lớn bởi những tính năng vượt trội mà nó mang lại.

may-rua-xe-miniMáy phun xịt hơi nước nóng

Cấu tạo của máy rửa xe hơi nước nóng gồm bao nhiêu chi tiết?

Máy rửa xe nước nóng thuộc dòng thiết bị chuyên nghiệp nên có cấu tạo phức tạp hơn so với máy rửa xe thông thường.  Các bộ phận của máy rửa xe bằng hơi nước nóng bao gồm: bình chứa nước và bộ gia nhiệt. Dây dẫn hơi nước nóng và báng súng. Cuối cùng là bộ phận tạo áp phun hơi nước nóng ra ngoài.

Bình chứa nước và bộ phận gia nhiệt

Đây là bộ phậm được coi là quan trong nhất của máy rửa xe hơi nước nóng. Bộ phận này có tác dụng gia nhiệt. Làm tăng nhiệt độ nước lên từ 30-150 độ C.

Bình chứa nước nóng làm nhiệm vụ chứa nước trong quá trình gia nhiệt và cấp nước cho đầu bơm. Nó được thiết kế đặc biệt, chuyên nghiệp. Đảm bảo có thể chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn. Bình chứa nước của mỗi máy hơi nước nóng rửa xe khác nhau thì có dung tích khác nhau.

Báng súng và dây dẫn hơi nước nóng

Cũng như bình chứa nước. Báng súng và dây phun được thiết kế theo một cách chuyên biệt. Sử dụng chất liệu có độ bền cao cũng như khả năng chịu được lực tốt.

Bộ phận tạo hơi và phun hơi nước nóng ra ngoài

Chiếc máy này được thiết kế một bình áp suất kết hợp với hệ thống đường ống đặc biệt dùng để tạo hơi và phun hơi nước nóng ra ngoài. 

Bộ phận tạo hơi và phun nước hơi nóng ra ngoài cần phải được chú ý thiết kế và lắp đặt một cách cẩn thận. Việc này đảm bảo tạo ra áp lực hơi nước tại đầu súng đủ mạnh. Nếu không, hiệu suất làm việc của máy sẽ không được đảm bảo.

rua-khoang-dong-coDùng máy để xịt rửa khoang động cơ xe