Ngay từ khi sinh ra, mỗi đứa trẻ đều mang trong mình những kí ức về cha mẹ chỉ có một, những niềm vui trong con trẻ cũng chính từ cha mẹ gây dựng và bồi đắp lên. Nhưng cuộc sống cơm áo gạo tiền, có những bậc cha mẹ phải để con lại rồi đi gây dựng sự nghiệp và tìm kiếm từng bữa cơm, những xích mích đổ vỡ trong gia đình, những quyết định của người lớn trong tình cảm lại là mảnh vỡ lớn trong tâm hồn con trẻ mà không hề hay biết. Vậy liệu " Chúng ta đã yêu con đúng cách hay chưa ?"


Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bức thư của của bé tên L.T.K.C sống tại Nghệ An gửi đến cuộc thi viết thư quốc tế . Trong lá thư cô bé viết cho chính người mẹ của mình đã để em lại và đi làm từ năm em chỉ có 7 tuổi- lứa tuổi vẫn cần sự đùm bọc của cha mẹ. Em kể cho mẹ quãng thời gian dài 6 năm qua em ở cùng bà nội và tủi thân rất nhiều vì thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc của cả mẹ và bố. Từng dòng chữ của cô bé với những lời chứa đựng biết bao nỗi buồn đã khiến chính người lớn phải nghẹn ngào và xót xa.


hình ảnh Lá thư cô bé viết gửi đến cuộc thi viết thư quốc tế .


Trong lá thư gửi mẹ, cô bé kể lại rằng mẹ đã đi làm từ 6 năm trước và sau đó rất ít về nhà, mỗi lần về cũng chỉ dẫn em đi mua sữa, mua quần áo rồi mẹ lại vội vàng đi luôn. Sau đó thì bố mẹ ly hôn, 5 năm học chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh, bố thì đi kiếm tiền. Những buổi họp phụ huynh chỉ có bà nội đến dự và cô bé chỉ ước ao 1 lần được mẹ đi họp phụ huynh cho mình giống như các bạn khác.


Cô bé viết trong lá thư: "Mẹ ạ, từ ngày sinh con được 2 tuổi mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.


Nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi, khi con học lớp 4 mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng 1 tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ li hôn. Từ năm đó con chẳng còn được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về mẹ chỉ đến đón con, mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.


...


5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền chỉ có bà nội thôi. Con biết bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao 1 lần được mẹ đi họp cho con".


hình ảnh


hình ảnh


Cô bé cũng thể hiện rõ sự tủi thân và buồn lòng khi bố mẹ mình đã có gia đình mới bên cạnh những đứa trẻ khác. Cô bé chỉ mong rằng dù mẹ đã có gia đình và những đứa con mới nhưng đừng quên mình, hãy luôn nhớ đến mình.


"Con xem trên Facebook của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa. Con thật ghen tị với 2 em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao.


Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con nhưng mẹ cũng ít về. Con lại có thêm em nữa. Cứ có thêm 1 em nữa chắc bố cũng không còn yêu con, giống như mẹ ấy" - những lời cô bé viết trong lá thư gửi mẹ


hình ảnh


Thế nhưng bản năng mạnh mẽ của cô bé chỉ có 10 tuổi, những nỗi buồn thể hiện rõ trong từng câu từng chữ, không hề trách móc, không hề oán giận bố mẹ. Đến cuối thư, cô bé vẫn nói yêu mẹ, mong mẹ luôn hạnh phúc và đừng quên mình: "Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con mẹ nhé".


hình ảnh Cô bé nói yêu mẹ khi kết thúc bức thư


Ngay sau khi bức thư được đăng tải lên mạng xã hội, lá thư của cô bé 10 tuổi đã được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai ai trong mỗi người đều phải xúc động và thương em bởi những dòng chữ buồn của em, buồn cho hoàn cảnh đầy éo le, thiếu thốn tình cảm của em- 1 đứa trẻ không có lỗi lầm gì.


Cuộc sống của những đứa trẻ lớn lên rồi sẽ ra sao nếu không có sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ? Vật chất bên cạnh có thể không bao giờ thiếu, các em có thể vẫn được chăm lo và đưa đến trường như bao bạn bè khác. Nhưng thật sâu trong tâm hồn các em liệu có đủ đầy như những gì vật chất trước mắt đem lại nếu không có cha mẹ ?Gởi từ ứng dụng Webtretho của nhatthao1118