Nhiều chị em khi làm sạch xong thì bỏ vào tủ lạnh mà không bảo quản đúng cách, đến lúc lấy ra thì miếng thịt đã bị đen rất uổng. Ai từng bị trường hợp này thì tham khảo các bí quyết dưới đây nhá!


1. Bọc kỹ miếng thịt bò trước khi cho vào tủ lạnh


Các chị em nên nhớ là phải bọc miếng thịt bò bằng túi nilon chuyên dụng thật kỹ hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho thịt vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Việc này giúp cho thịt bò luôn giữ được độ tươi ngon và tránh bị lây nhiễm các vi khuẩn gây bệnh trong tủ. Bên cạnh đó, khi bọc kín để không khí không lọt vào bên trong thì miếng thịt bò của chị em sẽ không bị bám nhiều lớp đá, đông cứng quá mức, mất nước, làm thay đổi màu sắc và mùi vị của miếng thịt bò.


3. Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh phù hợp


Nhiệt độ của tủ lạnh là điều cực kỳ quan trọng để bảo quản thực phẩm nhưng ít ai để ý đến. Các chị em không nên đặt nhiệt độ quá lạnh hoặc không đủ lạnh sẽ khiến cho miếng thịt bò bị đóng đá hoặc bị phân hủy do vi khuẩn gây ra. Trong trường hợp bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh thì chị em nên để khoảng 2 độ C, còn ngăn đông lạnh thì cần điều chỉnh ở mức -25 độ C là phù hợp nhất.

hình ảnh

2. Thời gian bảo quản thịt bò ở trong tủ lạnh


Mỗi một loại thực phẩm sẽ có thời gian bảo quản khác nhau, và dĩ nhiên thực phẩm nào cũng vậy, không nên để quá lâu sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Các chị em nhớ kĩ là đối với những loại thực phẩm tươi sống không bị nhiễm khuẩn và được rửa sạch sẽ trước khi bảo quản trong ngăn mát thì trung bình sẽ để được khoảng 4 đến 7 ngày. Trong trường hợp bảo quản trên ngăn đông lạnh thì có thể giữ được vài tháng khi điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và được duy trì mức độ lạnh liên tục.