Kiếng bếp ga thường có những những chi tiết nhỏ với các ngóc ngách nên chị em khó có thể rửa sạch bằng cách thông thường. Ở nhà thì mình hay làm thế này.


- Trước hết là lấy kiềng ra khỏi bếp và đặt vào bồn rửa bát. Chị em đổ nước sôi trực tiếp lên kiềng để tráng sơ lớp dầu mỡ và làm mềm các vết bẩn cứng đầu.


- Chị em chặn đường thoát nước của bồn rửa chén lại hoặc có thể sử dụng trong thau chậu cũng được. Sau đó, đổ nước nóng lên ngập kiềng, cho thêm ít nước rửa chén và để yên, ngâm trong vòng 10 -15 phút.


- Sau khi ngâm, nếu chị em vẫn thấy có vết bẩn cứng đầu còn bám thì dùng thêm một ít kem tẩy đa năng đổ lên miếng bọt biển rồi cọ rửa mạnh lại một lần nữa. sau đó dùng nước ấm rửa sạch lại kiềng và để ráo rồi dùng khăn giấy lau khô.


Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc sử dụng các loại nguyên liệu có sẵn như chanh, dấm, banking soda...

hình ảnh

Lưu ý không nên sử dụng dao cạo quá sắc sẽ gây nên những vết xước trên bề mặt, nếu sử dụng dao cạo nên chú ý làm nhẹ nhàng, để nghiêng dao khoảng 35 độ, sau đó đẩy nhẹ nhàng cho đến khi các vết bẩn bong ra.