Chiếc ví là một thứ gắn liền với cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Tuy nhiên, khác với các đồ dùng khác, ví tiền mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Ví tiền tượng trưng cho tài lộc, may mắn, tài chính của một người.

Trong khi đó, quan niệm của người phương Đông cho rằng, vạn vật sinh ra trên đời đều tuân theo thuyết ngũ hành, ai cũng chịu sự chi phối của ngũ hành nên các chuyên gia phong thủy tin rằng sẽ có những đồ vật mang lại may mắn cho mỗi người (theo thuyết này).

Vậy để thu hút tài lộc trong năm Giáp Thìn, cầu nguyện cho sự nghiệp hanh thông, bạn nên bỏ những đồ vật may mắn sau vào ví, phù hợp với từng bản mệnh nhé!

hình ảnh

Mỗi bản mệnh sẽ có vật may mắn riêng, ảnh: DSD

Đối với người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim, vì vậy, đối với những người mệnh Kim, các bạn nên mang theo đất hoặc cát sạch bên minh. Bạn chỉ cần lấy một chút cát sạch, bỏ vào túi nhỏ sau đó để trong túi hoặc ví, mang theo bên người đều thu hút may mắn, tài lộc.

Đối với người mệnh Thổ

Vì Hỏa sinh Thổ nên nhất định các bạn mệnh thổ phải mang theo bật lửa hoặc bao diêm bên mình. Nếu bạn không muốn chật ví thì chỉ cần dùng một tờ giấy rồi gói que diêm nhỏ lại, bỏ vào trong ví. Dù đơn giản như vậy nhưng bạn đã có thể rước tài lộc về bên mình.

hình ảnh

Vật may mắn để trong ví giúp sinh sôi tài lộc, ảnh: DSD

Đối với người mệnh Thủy

Các bạn mệnh Thủy thì nên mang theo bạc hoặc vàng bởi Kim sinh Thủy. Người mệnh Thủy chỉ cần mang theo một miếng bạc, sợi dây bạc hoặc đồng xu bạc để trong ví là có thể sẽ gặp rất nhiều may mắn.

Đối với người mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa thì nên mang theo gỗ bên mình bởi Mộc sinh Hỏa. Bạn không nhất thiết phải cầm theo một miếng gỗ to, chỉ cần đó là một mảnh gỗ nhỏ gọn hoặc lá khô, hoa khô ép lại, bỏ vào ví là đã có thể cầu tài lộc.

hình ảnh

Chiếc ví tượng trưng cho tiền bạc, tài chính của một người, ảnh: SĐ

Đối với người mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, do đó các bạn mệnh Mộc nên mang theo một chai nước hoặc muối hạt trắng. Bạn chỉ cần lấy một tờ giấy bạc, sau đó gói chút muối lại rồi cho vào bất kỳ ngăn nào của ví. Như vậy, bạn đã mang bên mình “lá bùa” cầu tài lộc vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, để năm mới gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, mọi người có thể áp dụng những mẹo sau. Đây đều là những cách đã được truyền lại từ nhiều đời và trở thành một nét văn hóa tín ngưỡng tuyệt vời của người Việt Nam.

Thứ nhất là mắc đồ màu đỏ

Ngày Tết là sự khởi đầu cho một năm mới nên mọi việc phải suôn sẻ để cả năm sung túc nên rất chuộng sắc đỏ – mang lại sự may mắn cho bản thân thông qua trang phục mình mặc.

hình ảnh

Xôi gấc có màu sắc đẹp mắt, mang ý nghĩa may mắn thành công cho người ăn, ảnh: DSD

Màu đỏ trong phong thủy của người Việt Nam là mau mang lại may mắn và thịnh vượng. Chính vì thế đầu năm đi du xuân, đi thăm bạn bè hay gia đình mọi người thường diện cho mình những bộ trang phục màu đỏ với hàm ý mang lại may mắn.

Thứ hai là ăn những thực phẩm tượng trưng cho ý nghĩa may mắn, cát tường

- Xôi gấc: Ngày Tết tránh màu trắng và đen, khuyến khích sử dụng màu đỏ. Do đó, xôi gấc là món ăn chẳng thể thiếu trong mâm cỗ cúng Tết của nhiều gia đình Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, tài lộc và thành công vượt trội.

- Trái cây hình tròn: Vào dịp đầu năm mới, người Việt thường ưu tiên những món ăn, loại quả có hình dáng thật hoàn mỹ, tròn trịa tượng trưng cho sự thành công, suôn sẻ, thuận bưồm xuôi gió. 

hình ảnh

Du xuân hái lộc đầu năm để cầu chúc những điều tốt đẹp, ảnh: DSD

- Rau xanh: Ông bà ta từ xưa đã quan niệm rằng trong nhà càng có nhiều cây cỏ, rau quả thì cuộc sống càng sung túc, tươi mới, sức khỏe mới cường tráng. Vì vậy mà trong 3 ngày Tết, rau xanh được ưu tiên, đây lại là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Thứ ba là đi xin chữ đầu năm 

Xin chữ từ những ngày đầu năm mới của người Việt đã trở thành một thông lệ. Đây là minh chứng cho truyền thống hiếu học, trọng chữ nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Theo đó, mỗi người sẽ xin chữ lên tấm giấy đỏ thể hiện điều mình mong muốn. Ngoài ra, với tài năng và đức độ của thầy đồ mọi người còn muốn xin vía lấy may được thông minh, tài trí.

Thứ tư là đi chúc tết và gửi lì xì ngày tết để đem lại may mắn cho mình và cả người khác

Bao lì xì đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn, vậy nên không chỉ người lớn tặng cho trẻ nhỏ, ai ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp các bao lì xì trao tay ở mọi nơi, cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với nhau.

Những bao lì xì đỏ thắm gửi gắm lời chúc mạnh khỏe, bình an, là niềm hy vọng của ông bà, cha mẹ dành cho con cháu mình.

hình ảnh

Xin chữ đầu năm là truyền thống của người Việt, ảnh: DSD

Thứ năm là nhớ luôn giữ tiền trong ví, túi cá nhân

Khoảng thời gian trước và sau giao thừa, bạn nên giữ trong mình tờ tiền, điều này mang ý nghĩa bạn luôn giữ và duy trì được tài chính trong suốt cả năm.

Thứ 6 là cẩn thận khi chọn hướng xuất hành ngày đầu năm

Hướng xuất hành ngày đầu năm cũng ảnh hưởng đến vận khí và may mắn của bạn năm đó. Bạn chọn ngày, giờ, hướng xuất hành chính xác tốt sẽ giúp cho năm mới hanh thông, thuận lợi hơn.

Bởi vậy, xem hướng xuất hành sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc, đặc biệt là những người đầu năm. Bạn có thể nhờ thầy phong thủy xem hướng đi chính xác để có tài lộc và may mắn.