Sau một thời gian dài sử dụng, bụi bám bên trong dễ làm máy lạnh bị yếu. Thay vì gọi thợ đến, sau đây tôi xin chia sẻ 5 bước để vệ sinh máy lạnh tại nhà.


Bước 1


Trước khi động chạm đến bất kì một sản phẩm đồ điện nào bạn cũng cần phải ngắt hết nguồn điện, tắt cầu dao để đảm bảo an toàn cho chính mình. Sau đó, bạn kiểm tra thử cục nóng lạnh ở trong và bên ngoài nhà để đảm bảo không có dị vật nào chẳng hạn như côn trùng chết,…


Tiếp theo, bạn dùng một chiếc túi có miệng đủ rộng để hứng nước chảy xuống và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh treo ở phía dưới máy lạnh. 


Bước 2


Dùng tay ấn nhẹ vào các chốt hai bên để tháo gỡ bộ lọc không khí trong máy lạnh.


Sau đó đem ngâm chúng trong một chậu nước lớn và cọ rửa bộ lọc sạch sẽ, phơi để thật khô nước.


Bước 3


Bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ cũng cần được làm sạch thường xuyên để loại bỏ vật cản. Bạn có thể mua bình xịt Coil Cleaner xịt nhẹ vào các khe giữa lá kim loại (tránh xịt vào bo mạch điện tử của máy lạnh), rồi để yên từ 10-20 phút hẵng lau lại các lưỡi quay bằng khăn ẩm.

hình ảnh

Bước 4


Dùng khăn khô lau thật khô các bộ phận có thể lau được. Sau khi lưới lọc ráo nước thì lấy lắp lại chỗ cũ, rồi lắp nắp che và lau sạch toàn bộ phía ngoài.


Bước 5


Mở lại nguồn điện, bật máy lạnh để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi đã xác định máy chạy êm thì tháo túi chắn bụi ra.