Theo quan niệm dân gian, có nhiều hiện tượng tự nhiên xuất hiện trong nhà có thể dự báo điềm lành hoặc điềm dữ. Tức là dự báo trước cho các sự việc tốt lành hoặc xui xẻo sắp xảy ra với gia đình đó. 

Đặc biệt là trong dịp đầu năm mới, với đầy hy vọng về những điều tốt đẹp sắp tới ở phía trước, ai cũng mong gia đình mình sẽ đón thật nhiều niềm vui, may mắn trong một năm tiếp theo. 

Nếu thấy dịp đầu năm mới mà các hiện tượng sau tự nhiên xảy ra trong nhà bạn thì rất có thể gia đình bạn sắp đón rất nhiều điều may mắn, hạnh phúc.

hình ảnh

Vật nuôi trong nhà sinh sôi là điềm lành báo hiệu điều may mắn cho gia chủ, ảnh: DSd

Thứ nhất, vật nuôi trong nhà sinh đẻ

Ngôi nhà có phong thủy tốt, nhiều tài lộc thì nuôi con vật nào con đó cũng lớn nhanh, khỏe mạnh, thậm chí sinh con đẻ cái đầy đàn hoặc trồng cây gì cũng xanh tốt, sớm ra hoa kết trái...

Đây chính là điềm lành dự báo trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặt hái được nhiều thành tựu tài lộc, khiến cuộc sống hanh thông viên mãn.

Thứ hai, có ong đến làm tổ trong nhà hoặc quanh nhà

Ong là loại động vật được cho là mang yếu tố “dương” rất nhiều. Vì thế, việc trong nhà xuất hiện tổ ong cũng mang ý nghĩa gia đình được gia tăng dương khí. Đồng thời, việc này cũng dự báo nhiều may mắn về mặt tài lộc đang đến, gia đình thịnh vượng, ấm no.

Vì thế, những ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ thường xuất hiện hiện tượng này, giúp gia chủ vượng đường con cái, gặp nhiều nhiều chuyện vui liên tiếp.

hình ảnh

Ong đến nhà làm tổ chứng tỏ gia đình có tiềm năng tốt, phát triển thịnh vượng, ảnh: DSD

Thứ ba, bạn thấy cây khô héo bỗng nhiên lại đâm chồi nảy lộc, hồi sinh trở lại

Ngày càng nhiều người trồng cây cảnh trong nhà, sân vườn để trang trí nhà cửa, giúp thư giãn tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Một số khác lại trồng cây cảnh phong thủy như lưỡi hổ, kim ngân, kim tiền,… như một “lá bùa” cầu mong tài lộc, may mắn đến với gia đình.

Nếu cây cảnh tưởng chừng khô héo, chết rồi bỗng một ngày đâm chồi nảy lộc trở lại thì đó là dấu hiệu cực kỳ tốt lành. Theo các chuyên gia phong thủy, dấu hiệu này chứng tỏ sinh khí trong nhà đang được hồi sinh, trường khí ổn định.

Nếu trong gia đình có người ốm đau chứng tỏ tình trạng bệnh sẽ được cải thiện. Đối với các cặp vợ chồng mới cưới, việc này còn ngụ ý muốn nói một sinh mệnh mới sẽ sắp chào đời, gia đình sẽ có thêm tiếng cười nói của con trẻ.

Nếu cây đang xanh tốt, đâm chồi nảy lộc ra hoa thì cũng chứng tỏ nhà có trường khí tốt, có nhiều nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt với một số loại cây cảnh hiếm khi ra hoa bỗng nở hoa như trúc phát tài, kim tiền, ngọc bích,… càng là dấu hiệu tốt lành, ngụ ý gia chủ sắp gặp may mắn.

hình ảnh

Cây cối đâm chồi, nảy lộc dịp năm mới là điều may mắn ai cũng mong ước, ảnh: DSD

Ngược lại, khi tài vận của một người hoặc một gia đình không tốt, cảnh vật quanh nhà sẽ hoang tàn, tiêu điều, cây cối héo úa, chim chóc bỏ đi, con vật nuôi trong gia đình cũng ốm yếu.

Nếu cây héo úa thì đó là điềm báo xấu. Các cây này khi đặt trong nhà có thể chặn đứng tài lộc của gia chủ, khiến tinh thần của con người trở nên u uất, sức khỏe giảm sút. 

Thứ tư, có chim khách đến nhà hót

Dân gian có câu "đất lành chim đậu". Chim được coi là loài vật có linh tính, chúng sẽ tìm đến những nơi có phong thủy tốt. Người xưa cho rằng, chim bay lượn vào nhà, chim hót vang hay chim làm tổ trong nhà đều là điềm báo magn phước lành, may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

hình ảnh

Chim khách vẫn nổi tiếng là loài chim mang đến sự may mắn, ảnh: DSd

Đặc biệt, nếu chim khách đến đậu và hót trước cửa nhà là điềm báo sắp có phú quý đến nhà. Thành viên trong gia đình sắp nhận tin vui hoặc tài vận thời gian tới sẽ hanh tông. Ngoài ra, tiếng chim khách thánh thót cũng mang đến cảm giác vui vẻ, sảng khoái cho mọi người.

Ngoài chim khách, một số loài chim khác cũng được cho là mang đến may mắn, an lành đến nhà như chim sẻ, chim én, chim cu, chim gõ kiến...

Thứ năm, thấy chim én đến làm tổ trong nhà hoặc quanh nhà

Đối với người xưa, chim én là loài chim tượng trưng cho điềm lành, giống như chim khách. Chim én đến nhà là điềm báo gia đình yên ấm, gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

hình ảnh

Nhà có chó đến cửa nhà cho thấy gia chủ phúc đức lớn, sẽ gặp nhiều thành công, ảnh: DSd

Ngày xưa, chim én thường làm tổ dưới mái hiên của những gia đình giàu có. Vì vậy, khi chim én tìm đến nhà và làm tổ, người ta thường cho rằng đó là điềm báo phú quý, gia đình sắp phát tài.

Ngoài ra, chim én là loài chim chăm chỉ, không ngại gian khó để nuôi dưỡng các con. Vì vậy, nhiều người cho rằng chim én làm tổ trong nhà là điềm báo gia chủ chịu khó làm ăn, tương lai sẽ giàu sang, sung túc, gia đình ấm no.

Thứ sáu, có con chó đến cửa nhà

Người xưa có câu: "Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang" bởi quan niệm mèo sinh ra đã lười biếng, thích ngủ, lại có tiếng keo "meo, meo" nghe giống "nghèo, nghèo" nên không đem lại may mắn. Trong khi đó, chó là biểu tưởng của sự trung thành, sự giúp đỡ, giúp con người canh giữ đất đai, nhà cửa...

Chó đến nhà được coi là biểu tượng của sự may mắn, phú quý. Tượng chó đá còn hay được đặt ở cổng đình chùa, đền miếu, cổng lành, cổng nhà... để cảnh báo kẻ gian, trừ tà ma...