Dù mục đích tập của bạn là gì thì bạn cũng nên lưu ý tới bữa ăn trước khi tập luyện. Bạn không nên để bụng đói khi tập vì cơ thể sẽ không đủ năng lượng để vận động, cơ bắp cũng cần có chất dinh dưỡng để được hình thành.

ăn này sẽ cung cấp năng lượng ổn định, giúp bạn tập luyện hiệu quả. Việc ăn uống khoa học trước và sau khi tập luyện là điều vô cùng cần thiết đối với những người chơi thể thao và tập luyện. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những bữa ăn nhẹ trước khi tập nếu muốn đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất.


Lưu ý: Bữa ăn nhẹ trước khi tập thể hình được khuyến khích chứa nhiều protein, carbs tốt và nên hạn chế chất béo. Bạn nên ăn trước khi tập luyện khoảng 30 – 45 phút.


Sau đây là vài gợi ý cho bạn:


Chuối: Chuối là lựa chọn hàng đầu, giúp xây dựng cơ bắp một cách hoàn hảo. Trong chuối chứa 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể, 11 loại khoáng chất và 6 vitamin giúp cung cấp khoáng chất và năng lượng. Ngoài ra, trong chuối còn có đường fructose hấp thu chậm nên giúp duy trì năng lượng một cách bền bỉ. Bạn có thể ăn 1 -2 quả chuối trước khi tập luyện.


Yến mạch: Cứ 100g yến mạch chứa 2.5g protein. Ngoài ra, yến mạch chứa nhiều chất xơ, giúp giải phóng năng lượng vào máu nhanh hơn.


Đồ uống protein: Đồ uống protein cung cấp cho cơ thể protein và năng lượng cần thiết, đặc biệt phù hợp với người tập luyện cường độ cao.