Do tình hình dịch bệnh để đảm bảo an toàn nên nhiều nơi đang thực hiện giãn cách xã hội. Vì thế việc chuẩn bị thực phẩm bây giờ không giống như những ngày bình thường nữa. Chúng ta nên có một số mẹo và lưu ý cho việc mua lương thực thực phẩm để trữ và vẫn đảm bảo được an toàn.

hình ảnh


Tùy vào tình hình khu vực mà bạn đang ở, có thể bạn sẽ được phát phiếu đi chợ tuần từ 1-2 lần, hoặc nếu như nằm trong khu vực phong tỏa như miền Nam thì sẽ có đội hỗ trợ đi chợ cho mình. Vì vậy hãy lên kế hoạch sẽ mua những gì để tránh bị sót mua những loại mà mình cần mua.


Trước tiên, hãy kiểm tra xem tủ lạnh nhà bạn còn những loại thực phẩm gì, ăn được trong bao lâu nữa. Rồi lúc đó hãy viết ra giấy hoặc ghi chú lại những thứ mà bạn cần mua.


Vì vẫn mua được thực phẩm hàng tuần nên cũng cần phải tích trữ quá nhiều để tránh việc hỏng thì lại phí, nên mua cân đối giữa cả những thực phẩm thịt cá, rồi cả rau, củ quả. Bởi vì rau chỉ bảo quản trong ngăn mát được từ 2-3 ngày nên mua một lượng vừa phải và nên mua thêm các loại củ quả, sẽ để được lâu hơn và dùng cho những ngày sau. Còn một số loại thực phẩm như cá, thịt bảo quản trong ngăn đông được một thời gian khá dài.


Đừng lo lắng chuyện sẽ bị thiếu lương thực thực phẩm nhé, hãy chú ý an toàn và bảo vệ sức khỏe của mình, bài viết này là một số lưu ý để bạn biết cách mua và lưu trữ thực phẩm trong mùa dịch này nhé.