Làm sạch lòng chảo bằng giấm ăn:


Hãy để chảo nguội rồi cho nước và 1/2 chén giấm ăn vào chảo, đặt lên bếp đun sôi. Trong quá trình sôi, các mảng bám thức ăn và dầu mỡ sẽ nổi lên mặt nước, bạn có thể dùng giấy thấm và vớt bỏ chúng. Khi các mảng bám đã tróc gần hết thì tắt bếp, đổ bỏ nước trong chảo, để chảo nguội bớt rồi tiến hành cọ rửa nhẹ nhàng lòng chảo, các mảng bám còn lại sẽ dễ dàng tróc hết đi.

hình ảnh

Làm sạch lòng chảo bằng baking soda:


Bạn hòa 5 thìa cà phê bột nở với 5 ly nước rồi đổ vào chảo, đun sôi khoảng 20-30 phút cho các mảng bám thức ăn bị bong tróc hết rồi tiến hành cọ rửa nhẹ nhàng với nước ấm.


Làm sạch lòng chảo bằng dầu và muối:


Bạn đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo rồi cho 3 thìa canh muối ăn vào. Sau đó, cầm lấy cán chảo và xóc mạnh cho hỗn hợp muối và dầu ăn để tạo ra ma sát với thực phẩm cháy khét trong chảo để khiến chúng dễ bong tróc hơn. Sau đó, để nguội chảo, loại bỏ muối, dầu ăn và thực phẩm khét bị tróc ở trong chảo, tiến hành rửa sạch chảo nhẹ nhàng bằng nước rửa bát.


Làm sạch muội gas bên ngoài chảo bằng amoniac:


Trước khi thực hiện hãy đeo bao tay, sau đó thoa đều dung dịch amoniac vào chỗ bám muội gas và dầu mỡ, dùng túi nilon trùm chảo lại, rót thêm 1/4 chén dung dịch vào túi, bọc kín lại, để qua đêm, hơi amoniac sẽ làm tan đi lớp muội gas và dầu mỡ bám vào. Sau đó, lau sạch phần dầu mỡ và muội gas bám bên ngoài, rồi rửa sạch bằng nước rửa bát.