Bình thường khi ăn táo các mẹ hay bỏ vỏ, khoai tây cũng bỏ vỏ còn trứng thì luộc thật kỹ phải không? Đây cũng là thói quen của chính em và từ trước đến giờ em vẫn nghĩ cách làm đó là đúng. Tuy nhiên sau khi đọc bài viết trên mạng có nội dung về cách ăn 6 loại thực phẩm đúng nhất, giúp cơ thể hấp thu được tối đa chất dinh dưỡng thì em mới biết là mình sai. Biết sai thì phải sửa thôi các mẹ ạ.

Giữa cơn sốt lan tiền tỷ, mẹ làm dung dịch chuối tưới để cây lớn vùn vụt, hoa rộ thành suối

Cà chua

Cà chua sống có thể dùng làm món salad rất ngon nhưng cách tốt nhất là nên nấu chín. Ở nhiệt độ cao, chất chống oxy hóa trong cà chua được giải phóng nhiều hơn, chất này tên là lycopene giúp chống ung thư. Khi được nấu chín, các thành tế bào cứng trong thực vật sẽ được cơ thể hấp thụ dễ hơn.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Táo, cam

Phần vỏ táo giúp chống oxy hóa vì có chất quercetin, tác dụng rất tốt với tim và não. Vỏ táo cũng giúp tăng độ giòn khi ăn nữa nên các mẹ chỉ việc rửa sạch, ngâm nước muối là yên tâm rồi chứ không nhất thiết phải gọt bỏ vỏ nha.

Trong vỏ cam có hợp chất flavon, giúp bảo vệ tim mạch, giảm cholesterol. Mẹ có thể dùng vỏ cam làm mứt.

Khoai tây

Vỏ khoai tây có nhiều vitamin B và C, chất xơ, khoáng chất, canxi, kali… Các chất này cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể, tốt cho xương cũng như tiêu hóa, giảm căng thẳng. Bởi vậy, khi nấu mẹ nên rửa sạch khoai tây và giữ nguyên phần vỏ nhé!

Chuối

Khi ăn chuối, nhiều mẹ sẽ bóc bỏ vỏ kèm theo cả sợi dây ở giữa thịt và vỏ chuối. Tuy nhiên, chính sợi dây này được coi là bó mô mạch, có tác dụng phân phối chất dinh dưỡng và nước cho quả chuối, đồng thời có cả chất xơ nữa.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Trứng

Nhiệt độ cao có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng trong quả trứng. Vì thế, nếu nấu quá kỹ thì lượng chất chống oxy hóa và làm oxy hóa cholesterol trong trứng bị giảm đi rất nhiều. Mẹ nên ăn trứng lòng đào là ngon và bổ nhất, giữ nguyên được các dưỡng chất.

Các loại rau xanh, hoa quả

Những loại rau, quả như bơ, súp lơ xanh, rau bina… có chất dinh dưỡng hòa tan trong nước thì khi gặp nhiệt độ cao vitamin C, B1, B5 và folate… trong các loại rau, quả có thẻ sẽ mất đi. Tốt nhất, với những loại rau, quả này mẹ nên ăn sống hoặc hấp cách thủy.