Nhiều mẹ cho rằng không có cách khắc phục chảo chống dính bị dính là sai, vậy nên hãy xem bí quyết dưới đây rồi làm theo để nhận được kết quả bất ngờ nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Phải công nhận chảo chống dính tiện lợi thật, nhất là chiên cá. Cụ thể nó không chỉ giúp cá không bị rã nát mà còn giúp em đỡ tốn công rửa chảo nữa. Chứ các mẹ cũng biết, nếu chiên chảo thường thì cá bám dính chùi rửa cực gì đâu luôn. Thế nhưng, dạo gần đây chảo chống dính của em “dở chứng” rồi, bị xài lâu quá mất lớp chống dính hay sao á mà giờ còn tệ hơn chảo thường, dính thức ăn quá trời luôn.

Chiều qua em đem chảo chống dính đó ra đầu hẻm tính quăng thì chị hàng xóm thấy. Chị ấy hỏi: “Chảo còn mới cáu sao em quăng chi uổng vậy?”. Thế là em giải thích và may sao được chị ấy chỉ cho cách khắc phục chảo chống dính bị dính. Hôm nay rảnh rỗi em áp dụng theo thì hiệu quả thật các mẹ ạ, chống dính nhạy hơn lúc mới mua luôn. Các mẹ xem rồi thực hiện để “hô biến” chiếc chảo chống dính nhà mình luôn nhé.

Thật ra cách khắc phục chảo chống dính bị dính rất đơn giản vì chỉ cần dùng khoai tây thôi ạ. Bằng cách mang khoai tây rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, các mẹ lấy mặt khoai bị cắt liên tục chà nhẹ vào đáy chảo, chỗ lớp chống dính bị bong hoặc xước thì chà mạnh tay và làm lại nhiều lần sẽ được như mong đợi.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Nguyên nhân, lớp chống dính thường được làm từ politetra floetylen (-CF2-CF2-)n. Đây là một loại hợp chất cực kì dẻo và có khả năng không biến chất ngay cả khi bị đun sôi. Còn trong khoai tây tuy không có floetylen (-CF2-CF2-)n nhưng loại củ này lại có chứa hàm lượng tương đối riboflavin, folate… khi kết hợp với nhau cũng có thể tạo thành hợp chất tương tự. Đó là lý do vì sao nếu dùng một củ khoai tây miết lên bề mặt chảo thì hoàn toàn có thể “cải tạo” lại lớp chống dính. Không chỉ vậy, trong khoai tây còn chứa hợp chất axit có thể hòa tan hết lớp gỉ sét bên ngoài chảo.

Chắc chắn với cách khắc phục chảo chống dính bị dính vừa kể trên thì các mẹ sẽ hài lòng vì mới cả trong lẫn ngoài, đỡ tốn tiền mua chảo mới rồi ạ.

Nguồn: thông tin tổng hợp