Giấc ngủ giúp phục hồi chức năng hoạt động của não bộ. Khi bạn ngủ đủ giấc, trí não của bạn sẽ hoạt động khỏe mạnh. Nếu bạn bị thiếu ngủ, não bộ sẽ trở nên trì trệ và có năng suất làm việc kém. Do đó, hãy chăm sóc giấc ngủ của bạn bằng các thực phẩm sau:


Quả kiwi: Kiwi có chứa nhiều vitamin C, E, serotonin và folate. Đây là 4 dưỡng chất thiết yếu giúp hỗ trợ giấc ngủ. Kiwi là thực phẩm giúp ngủ ngon mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Ngoài tác dụng hỗ trợ giấc ngủ, kiwi còn giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm sưng viêm và làm hạ mức cholesterol trong máu.

hình ảnh


Sữa chua và sữa tươi: Việc hấp thụ đầy đủ hàm lượng canxi có thể giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm. Các sản phẩm như sữa chua và sữa tươi chính là những thực phẩm hữu ích giúp cơ thể tăng cường hấp thu lượng canxi thiết yếu. Uống 1 ly sữa ấm trước khi ngủ có thể giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

hình ảnh


Nước ép anh đào: Nhờ lượng melatonin dồi dào, quả anh đào giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Khi uống nước ép anh đào 2 lần/ngày có thể giảm bớt các triệu chứng nghiêm trọng của tình trạng mất ngủ và giúp bạn dễ ngủ hơn.

hình ảnh


Thực phẩm giàu chất xơ: Tăng cường hấp thu chất xơ là một trong những phương pháp hiệu quả để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Việc ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có liên quan đến giai đoạn giấc ngủ sóng não chậm sẽ giúp bạn phục hồi cơ thể. Do vậy, càng tiêu thụ nhiều chất xơ, bạn sẽ càng ngủ ngon hơn.