Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của cả nhà em, vốn dĩ nhà có lò nướng sẵn đáng ra rất nhàn tênh nhưng bị cái không thơm ngon như nướng lò các mẹ ạ. Thành ra mỗi lần muốn ăn thịt ngon là em phải đi mua than, chụm lửa nướng. Mà các mẹ cũng biết người nào không khéo mà nướng lò là hỏng như chơi, không bị dai thì cũng khô queo và đó chính là thành phẩm của em mấy lần đầu nướng. Sau này, em rút kinh nghiệm, lên mạng học bí quyết của các bà nội trợ lâu năm dùng vỏ chuối chín khắc phục, thật vui khi em đã thành công, nướng được miếng thịt mềm, thơm, nghe mùi là muốn ăn ngay đấy ạ. Các mẹ cũng xem rồi áp dụng nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Thông thường, các mẹ chỉ biết dùng lá chuối gói thịt nhưng không hề biết tận dụng những phần khác của chuối như vỏ và ruột để hỗ trợ công việc nấu nướng. Cụ thể, trước khi chiên thịt, các mẹ nên cho thêm vài lát vỏ chuối chín vào chảo là có thể giúp thịt không bị khô cứng. Ngoài ra, trước khi đưa thịt vào lò nướng, các mẹ cũng đừng quên cho thêm vỏ chuối chín vào cùng, như vậy thịt mới thơm ngon, đặc biệt không bị khô, dai nhé.

hình ảnh

Ảnh Internet

Ngoài ra, vỏ chuối chín còn có nhiều công dụng đáng kể khác, các mẹ có thể tham khảo thêm nhé.

Làm sáng bóng đồ da

Mẹ nào ưa chuộng đồ da mà dùng lâu ngày bị cũ kỹ thì chớ vội bỏ đi, thay vào đó hãy dùng khăn mềm lau sơ qua bề mặt của đồ, sau đó dùng vỏ chuối chà lên bề mặt ấy một lần nữa, đảm bảo vài phút sau các mẹ sẽ nhận được kết quả bất ngờ đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh Internet

Làm dịu bớt vết cháy nắng hay côn trùng đốt

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chắc đây được xem là công dụng thiết thực nhất của vỏ chuối dành cho chị em phụ nữ. Bởi lẽ nhờ đặc tính chống viêm mà vỏ chuối có tác dụng hữu hiệu đối với các vết trầy xước nhỏ do côn trùng gây ra hay cháy nắng. Lúc này, các mẹ chỉ cần đặt vỏ chuối lên phần da bị trầy xước hay cháy nắng, sau đó ấn nhẹ lên chúng giống như sử dụng một miếng gạc mát, cứ lặp đi lặp lại vài lần đến khi cảm thấy dễ chịu hơn là được rồi nhé.

Làm trắng răng

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Ngoài ra, trong vỏ chuối còn chứa axit citric có thể làm sáng các vết bẩn bám trên bề mặt răng. Cho nên, mẹ nào muốn lấy lại nụ cười trắng sáng với hàm răng đẹp tự nhiên thì cứ vô tư dùng vỏ chuối mà không lo bị thiệt hại gì nhé!

Nguồn: Thông tin tổng hợp