Việc giúp cho con có thể phát triển trí thông minh phải thực hiện ngay từ khi trre còn ở trong bụng mẹ và đến khi cả con đã sinh ra và mình vẫn luôn theo dõi sát sao con từng ngày. Khoa học đã chứng minh rằng trong giai đoạn trẻ từ 0-3 tuổi thì não bộ của trẻ phát triển nhất. Vì thế hình thành những thói quen tốt trong những giai đoạn này sẽ giúp cho con thông minh hơn.


Trò chuyện cùng con mọi lúc khi mẹ rảnh, kể cả bố cũng có thể làm, chắc chắn con không hiểu được mình đang nói những gì nhưng việc trò chuyện giúp kích thích các dây thần kinh và giúp cho trẻ có khả năng nhận biết sớm và nói được sớm hơn.

hình ảnh


Hãy để ngón tay của mình vào trong ngón tay của con để luyện tập khả năng cầm nắm cho con, như vậy con sẽ sớm hình thành những phản xạ như thế này.


Nên trang trí phòng của con những đồ vật rực rỡ, có nhiều màu sắc để kích thích thị giác của con giúp con nhanh phân biệt được các loại màu sắc, nhất là trong giai đoạn từ 4-6 tháng là giai đoạn trẻ phát triển về mặt thị lực nhiều hơn hết.


Mẹ hãy dạy cho trẻ cách lật người, mẹ hãy minh họa làm thử để con xem rồi hướng dẫn con lật người dần hoặc mình cũng có thể trợ giúp cho con, hơn nữa giai đoạn trẻ bắt đầu tập bò cũng luôn theo sát bên con, để con ngẩng cao đầu nhìn phía trước khi bò chứ đừng cúi sấp mặt xuống dưới nha.