Nếu đang gặp các vấn đề như móng yếu, dễ gãy, vàng ố,... thì đừng bỏ qua 4 cách chăm sóc móng sau đây:


Vệ sinh móng đúng cách: Vệ sinh và giữ cho móng luôn sạch sẽ giúp hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại và hạn chế được những viêm nhiễm xảy ra. Do đó, hãy giữ cho móng tay luôn sạch sẽ bằng việc rửa tay, dùng khăn mềm thấm nước và chà nhẹ nhàng quanh đầu móng tay, các khe móng để loại bỏ sạch bụi bẩn hay lớp da thừa.


Cắt tỉa móng gọn gàng: Cắt tỉa móng tay gọn gàng là cách thúc đẩy móng nhanh dài hơn, khắc phục được tình trạng móng tay phát triển không đúng hình thù. Việc để móng tay quá dài và không cắt tỉa gọn gàng khóe móng chỉ khiến cho móng dễ bị xước, nhanh gãy và mỏng giòn hơn.

hình ảnh


Bổ sung chất dinh dưỡng cho móng: Thông qua việc ăn uống để bổ sung Biotin, các vitamin cho móng sẽ giúp móng chắc khỏe hơn. Do đó, hãy bổ sung thêm sữa, súp lơ, gan, quả bơ, đậu phộng, khoai lang, trứng, … để nuôi dưỡng móng chắc khỏe từ bên trong.


Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hại: Các chất tẩy rửa mạnh chúng ta sử dụng hằng ngày như: nước giặt đồ, nước lau sàn, lau kính, nước rửa chén có thể làm cho móng bị ố vàng, ngăn chặn sự phát triển tự nhiên của móng tay. Dó đó, hãy bảo vệ móng của mình bằng cách đeo găng tay khi phải tiếp xúc với các chất tẩy rửa đó.


Trên đây là những cách bảo vệ và chăm sóc móng chắc khỏe mà bạn đừng nên bỏ qua nhưng hãy thực hiện ngay nhé!