Ngày đầu tiên đi họcBé Bi ngày mai vào lớp 1. Ăn cơm xong mẹ dẫn Bi lên phòng chuẩn bị sách vở. Mẹ nói đùa:” Mai Bi thành người lớn rồi đấy”. Bi sáng mắt:” Thế tối mẹ cho con ăn kẹo thoả thích mẹ nhé.” Mẹ bảo ăn kẹo vào buối tối sẽ làm răng bị sâu và ố vàng, khi Bi cười sẽ không đáng yêu nữa. Bi cúp mắt rồi cầm bàn chải vào phòng tắm.” Ước gì mình được ăn thật nhiều kẹo mà không phải đánh răng”, Bi chìm vào giấc ngủ trong vòng tay của mẹ lúc nào không hay.


Bi mơ thấy mình lạc vào Vương quốc bánh kẹo. Ở đây chỉ có trẻ con và bánh kẹo chồng chất khắp nơi, trong nhà, ngoài đường, trong phòng tắm, trong phòng ngủ, thậm chí có căn nhà được xây bằng bánh kẹo. Các bé được ăn bánh kẹo thỏa thích mà không phải đánh răng. Đầu tiên Bi ăn 1 gói kẹo socola, tiếp đó lại đến 1 hộp bánh Chocopie, rồi kẹo sữa, bánh quy,….Đi ngủ Bi cũng ôm hộp kẹo bên mình để nhấm nháp. Rồi một ngày thức giấc Bi thấy đau trong miệng, vào soi gương Bi chẳng thấy hàm răng trắng tinh mà mẹ đã mất công giữ gìn cho Bi, mà thay vào đó là một hàm răng vàng ố vì bánh kẹo, có vài cái còn lung lay, chiếc răng bên trong cùng còn đen xì và cái nào cũng đau nhức. Bi định ăn kẹo tiếp nhưng há miệng ra là đã thấy đau rồi, Bi không ăn được gì nữa. Lúc này Bi mới thấy xung quanh mình có nhiều bạn cũng đang ôm mặt nhăn nhó như mình, có bạn còn bị sún răng nữa.


Bi òa khóc rồi giật mình tỉnh dậy. Lúc này cũng gần đến lúc đi học, mẹ đã dậy chuẩn bị đồ ăn sáng cho Bi. Bi chạy thẳng vào phòng tắm và soi gương, vẫn hàm răng trắng xinh xẻo và không đau tẹo nào. Bi thở phào nhẹ nhõm. Với lấy chiếc bàn chải, Bi quệt một chút kem đánh răng PS trà xanh rồi đưa bàn chải vào miệng. Mẹ đã nói có cô tiên trà xanh và chú Robot Canxi trong tuýp kem đánh răng. Khi đánh răng họ sẽ chui ra, chàng Robot Canxi sẽ dùng sức mạnh của canxi giúp răng chắc khỏe, còn Cô tiên Trà xanh sẽ dùng sức mạnh của Lá trà xanh tươi mát tẩy sạch những vất ố vàng trên răng để Bi có hàm răng trắng.


Mỉm cười và soi hàm răng trắng bóng trong gương Bi thầm cảm ơn mẹ !