Có những người mong muốn có thêm con cháu mà không được. Nhưng cũng có những gia đình vì một lí do không đáng mà không chấp nhận con dâu, từ mặt cả đứa cháu máu mủ của mình.

Mới đây, câu chuyện của facebook “Linh Xinh” chia sẻ trong một group nhận được sự quan tâm của nhiều người. Rất nhiều chị em bức xúc với thái độ của người “người đàn ông vô trách nhiệm” được nhắc đến trong câu chuyện.

Em xin phép được chia sẻ lại câu chuyện của chị Linh (Hà Nội) để các mẹ cùng biết:

“Em có bầu mà gã người yêu đốn mặt không chịu nhận, rũ bỏ một cách phũ phàng, bố mẹ nó cũng phủi tay không 1 chút thương xót... Bố mẹ em vì thương con gái nên đành sang nói chuyện thì gia đình nó đuổi nọ đuổi kia với những lời tệ mạt nhất.

Em cay cú quá mới tìm những bài thuốc dân gian cho nó liệt dương luôn. Đến giờ thì bẵng đi 2 tháng, nó bị con giáp thứ 13 kia bỏ. Em cũng chẳng quan tâm nhiều lắm, chắc bố mẹ nó cũng biết con trai liệt dương, khó có thể có con được nữa nên quay lại làm lành với em.

Nhưng hãm nhất là như thế này, muốn nhận cháu mà lại giở giọng: "Thôi gia đình bác cho cháu cơ hội về làm dâu nhưng phải biết điều, chửa trước nó khác, không còn cái giá như lúc đầu đâu. Vì thằng cháu nội nên gia đình bác mới chấp nhận cháu đấy, liệu đường mà sống".

Em đọc tin nhắn của mẹ chồng hụt mà càng ức chế, em không thèm trả lời luôn, chỉ để hiển thị "đã xem và không trả lời".

Thấy thái độ của em như vậy, nhà đó quay sang ngọt nhạt: “Cháu ơi, cháu nên về nhà bác vì con và gia đình cháu đỡ mang tiếng. Giờ có con rồi phải nghĩ cho con và bố mẹ chứ không thể sống vì bản thân mình đâu cháu ạ!”.

Em tiếp tục không thèm trả lời thì nhà đó hành động kiểu này. Theo dõi đợi lúc em đi làm thì anh ta chở mẹ chặn đường em đòi nói chuyện. Em khinh bản mặt của mấy người đó nên nói thẳng luôn: "Khi bố mẹ tôi sang nhà bà để nói chuyện đàng hoàng thì nhà bà phủi tay, thiếu tôn trọng bố mẹ tôi. Bây giờ bà có nói sao tôi cũng không đồng ý cho nhận.

Con là của riêng tôi, nhà bà không liên quan gì hết, giỏi thì bảo thằng con bà đẻ cho nhiều đứa cháu khác, việc gì phải khổ thế. Người đàn bà kiêu hãnh bất cần đời khi xưa đâu rồi?”.

Thấy em dứt khoát, mẹ con nhà đó quay sang năn nỉ van nài, cầu xin nhưng em từ chối thẳng thừng luôn. Sang nhà bố mẹ em đuổi thẳng cổ, đóng cổng thả chó luôn.

Em thề là không bao giờ em cho gia đình đấy nhận con nhận cháu, cũng khước từ mọi yêu cầu của nhà nó luôn. Không biết em làm vậy có ác quá không các mẹ?”.

Không biết các mẹ sao chứ, nếu em là mẹ Linh thì em cũng sẽ đáp trả như thế này, có khi còn “gắt” hơn để nhà họ thấy đó là cái giá phải trả cho sự coi thường máu mủ nhà mình khi trước. 

Loading interface...