Đôi khi bạn bè, người thân thiếu thốn thứ gì thì chúng ta không ngại ngần giúp đỡ hay cho mượn. Tuy nhiên, có những món đồ các mẹ tuyệt đối không được cho mượn nhe, không khéo tốt người mà vô tình hại mình thì không hay đâu ạ. 

Ví tiền

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Mỗi người đều có một chiếc ví riêng và luôn mang theo bên mình, trong đó không chỉ đựng tiền mà còn để mấy loại giấy tờ cũng như các vật dụng quan trọng. Cho nên, bất cứ trường hợp nào hay bất kỳ ai mượn ví, dù chỉ ít phút thôi thì các mẹ cũng không được cho mượn nha. Lỡ như mất mát gì khi hỏi ra chưa chắc tìm lại được, đã vậy còn dễ làm mất lòng nhau lắm. Và nếu cần cho mượn tiền thì chỉ lấy đúng số tiền cho mượn và đưa tận tay họ nha các mẹ.

Đồng hồ

Tương tự, nhiều người cũng có chiếc đồng hồ riêng cho mình, mỗi ngày đều đeo để tiện theo dõi giờ giấc, từ đó sắp xếp công việc cho hợp lý. Hơn hết là theo phong thủy nó có ý nghĩa đặc biệt, quay vòng 360 độ tượng trưng cho một Thái Cực, vượng tài phát lộc, thời vận hanh thông cũng như với cây kim luôn nhích về phía trước biểu trưng cho cuộc sống suôn sẻ, không lo toan. Vậy nên, đừng bao giờ cho người khác mượn đồng hồ đeo khi được khen đẹp hay thậm chí nhiệt tình cho luôn nếu thấy người ta quá thích. Thế nhưng, sự nhiệt tình đó sẽ không có ý nghĩa đối với bản thân, vì các mẹ đã vô tình cho đi phúc khí của mình rồi đấy. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Vật phong thủy

Tiếp đến là vật phong thủy, bởi dù không tin dị đoan nhưng sẽ có những đồ vật mang đến cảm giác ấm áp hay khi có nó bên mình các mẹ sẽ thấy an tâm, làm mọi việc đều thuận lợi. Do đó, sẽ có một số trường hợp, các mẹ thấy người gần mình như bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng… người ấy thời gian này cứ gặp điều không may liền an ủi, động viên bằng cách cho mượn vật phong thủy của mình, đến khi “qua đại hạn” thì trả lại. Dù biết đó ý tốt nhưng không được khuyến khích, bởi các mẹ phải hiểu vật phong thủy tốt cho người này nhưng không có nghĩa tốt cho người khác. Đồng thời, vật phong thủy cũng là đồ dùng không nên cho mượn bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới lộc của bản thân đấy ạ.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo