Sao hết vụ mẹ vứt con rồi tới mẹ giết con mới sinh, làm sao để chặn bớt vấn nạn này đây các mẹ ơi.

>>> Xót thương bé trai qua đời không người nhà đến nhận, Công an quyết định khởi tố người mẹ ruột

Chắc các mẹ vẫn còn nhớ vụ người mẹ vứt con dưới hố ga mấy ngày trời ở Hà Nội, người dân phát hiện đưa bé trai đấy đi bệnh viện để điều trị nhiễm trùng sơ sinh, song qua 2 tuần chữa trị, bé vẫn không qua khỏi, nên đã tử vong. Công an đã vào cuộc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người mẹ đấy. Mở rộng vụ án điều tra thì ra bà mẹ này cũng đang nằm trong danh sách truy nã đối với một tội danh khác.

Nay đọc báo Công an TP.HCM lại thấy có thêm vụ trẻ sơ sinh bị chính mẹ ruột của mình hại. Nếu như vụ việc trên đứa bé sơ sinh bị vứt bỏ cho đến chết thì vụ việc dưới đây, chính người đã giết hại đứa con bé bỏng mới sinh ra của mình.

Loading interface...Ảnh chụp báo Công an TP.HCM

Ngày 08/7/2020, một cô gái 19 tuổi, quê ở Tiền Giang, đeo ba lô, lái xe máy đi từ nhà trọ ra. Tình cờ một người phụ nữ nhà trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM thấy ba lô của cô gái này bốc mùi tử khí nồng nặc nên chặn lại hỏi, sau đó đã tri hô cho người khác để báo Công an. Khi nghe tin báo, Công an đến ngay, kiểm tra ba lô thì phát hiện xác của một đứa bé trong ba lô của cô gái này đang bị phân hủy.

Sau đó, Công an đã mời cô gái này lên cơ quan để làm việc. Tại cơ quan điều tra, cô gái này vừa khóc vừa khai nhận đứa bé đó chính là con ruột do mình sinh ra, nhưng không may bị chết. Trước đó cô mang thai nhưng giấu mọi người. Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 07/7/2020, cô gái này sinh con ngay tại phòng trọ của mình. Vừa sinh con ra, đứa bé khóc to, sợ mọi người biết nên cô đã vội bịt miệng con lại. Hơn 1 tiếng đồng hồ sau, khi mọi người ở dãy trọ đi làm hết, cô bỏ tay ra thì đứa bé đã chết. Sau khi thực hiện xong, hôm sau, người mẹ trẻ này đem quần áo bẩn sau khi sinh đi giặt giũ, rồi lau dọn phòng trọ, xác đứa bé bỏ vào ba lô, định đem về quê để chôn cất. Chưa kịp về, trên đường đi thì bị phát hiện.

Hiện Công an cho biết đang điều tra cô gái 19 tuổi này về dấu hiệu của tội danh giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ theo quy định của Bộ luật hình sự.

Loading interface...


Ảnh minh họa. Nguồn: Unplash

Về dấu hiệu tội phạm của người mẹ trẻ này, có thể xếp vô hành vi giết con mới đẻ. Căn cứ Khoản 1 Điều 124 của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 thì người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề do tư tưởng lạc hậu hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà giết con do mình đẻ ra trong vòng 07 ngày tuổi sẽ phải chịu hình phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Đối chiếu trong trường hợp thực tế này, đứa bé mới vừa được sinh ra đã bị người mẹ bịt miệng vì sợ nó khóc, người khác biết, bỏ tay ra thì đứa bé đã chết, người mẹ này có thể phải chịu mức án cao nhất là 03 năm tù.

Hình phạt với nhiều người tuy nhẹ, nhưng đủ để cho những người mẹ tàn nhẫn, nỡ ra tay sát hại đứa con bé bỏng mới sinh ra phải dày vò cả cuộc đời. Đã trót mang nặng đẻ đau, vậy mà cũng không gắng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ. Còn hoàn cảnh có khó khăn quá, hay gặp tình huống khó nó, có thể gửi con ở chùa, trại mồ côi, để nó được sống chứ, sao lại nỡ tước đoạt mạng sống của đứa bé chỉ vì sự ích kỷ của chính bản thân người mẹ.

Đọc xong vụ này mà thấy xót quá các mẹ, nhiều cặp vợ chồng lấy nhau bao nhiêu năm, làm đủ cách chạy chữa nhiều năm vậy mà không có con được, trong khi một số người, mang thai, sinh đẻ dễ dàng lại không trân quý điều đó, lại từ bỏ những thứ mà ông trời ban cho. Rồi sau này họ sẽ phải trả giá ở phần còn lại của cuộc đời mình bằng sự giày vò về tội lỗi của mình.

Tổng hợp