Trứng gà dễ chế biến, dễ ăn nên các mẹ chuộng mua lắm. Nhất là những hôm nào bận rộn hay đi làm về trễ không kịp chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn thì đập trứng gà ra, đánh đều rồi đem chiên là có thứ lót dạ ngay. 

Thích thú cây su hào ra củ lạ kiểu "gồng gánh": Dân mạng đùa người trồng là dân tập gym

Thế nhưng, có khi nào các mẹ thấy lòng trắng lòng đỏ trứng xuất hiện thêm vệt đỏ không? Thấy lạ rồi nhiều khi lo ảnh hưởng sức khỏe không dám ăn luôn? Các mẹ có bao giờ tự hỏi vệt đỏ là gì không và ăn vào có sao không?

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Sự thật, vệt đỏ làm các mẹ lăn tăn, lo lắng không dám ăn quả trứng đó chỉ là máu, chứ không hề bị hỏng hay bị tiêm hóa chất gì độc hại. Nói rõ hơn, nó chính là mao mạch trong buồng trứng của gà mái bị vỡ ra do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như độ tuổi hay chế độ ăn uống thôi. 

Chưa kể, tất cả quả trứng trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm định bằng máy soi. Nếu có dấu hiệu hỏng hay bất thường thì bị loại ngay, còn có vệt đỏ thì bình thường. Vậy nên, các mẹ chỉ cần lựa chọn mua trứng gà ở nơi uy tín thì hoàn toàn yên tâm. Từ giờ mẹ không còn lăn tăn nữa thì cứ ăn nhé, chẳng sao cả đâu ạ

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

À mà sẵn đây nói thêm một trường hợp cũng hay gặp ở trứng gà luôn, đó là xuất hiện những vệt màu trắng thay vì màu đỏ như vừa nói đến. Thì với trường hợp này các mẹ cũng cứ vô tư dùng thôi. Bởi vốn dĩ nó là dây treo có nhiệm vụ như một mỏ neo, giữ cho lòng đỏ ở trung tâm quả trứng, giúp bảo vệ phôi. Chẳng những không hại, ngược lại dây treo đó còn phản ánh chất lượng cũng như độ tươi của trứng. Trứng càng tươi thì dây treo nhìn càng rõ. Nếu trứng đã cũ, dây treo sẽ mờ dần và biến mất đấy ạ.