Bà này không biết phải mẹ đứa bé không, sao mà ác quá vậy trời.

>>> Nhói tim nhìn cảnh bé sơ sinh vừa lọt lòng bị mẹ trẻ chối bỏ vì sợ không lấy được chồng

Nguồn tin từ trang Vietnamnet cho hay, hôm 07/7/2020, Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ người mẹ tàn ác tên là Kakehashi, 24 tuổi, với cáo buộc đã bỏ mặc đứa con gái 3 tuổi ở nhà một mình hơn 1 tuần, khiến đứa trẻ chết vì đói khát.

Loading interface...Ảnh chụp trang Vietnamnet

Tại cơ quan điều tra, người mẹ này khai nhận rằng bé con đã bị ốm trong vài ngày trước khi chết, nhưng do nhà không có tiền nên đã không đưa bé đến bệnh viện để điều trị. Thêm nữa, trong vòng hơn 1 năm nay, khi cha mẹ đi làm, bé này cũng không được đưa tới các Trung tâm chăm sóc trẻ.

Một người bạn của người mẹ này cho hay, người mẹ nhẫn tâm này đã rời khỏi nhà vài ngày và trở về vào lúc tối khuya, để mặc cho đứa trẻ không ai chăm sóc.

Khám nghiệm tử thi đứa bé cho biết bé chết vì cơ thể mất nước và đói. Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra thì người mẹ này còn bị nghi ngờ là đã để bé 3 tuổi ở nhà một mình trong 8 ngày hồi đầu tháng 6/2020 trong lúc đó đã đi tới nhà của bạn trai.

Loading interface...


Ảnh trái: Saki Kakehashi bị cảnh sát bắt vì bỏ con ở nhà một mình 8 ngày đến chết vì đói khát. Ảnh phải:Khu vực sinh sống của 2 mẹ con, nơi bé gái 3 tuổi bị bỏ đói đến chết. Nguồn: Kyodo News.

Người mẹ này thờ ơ đến mức khai nhận rằng không nghĩ con mình sẽ chết vì cho rằng một đứa trẻ ở nhà một mình là không sao cả?! Bé 3 tuổi này chết ngay tại căn hộ ở Tokyo – là nơi mà 2 mẹ con đã cùng sinh sống từ khoảng tháng 7/2017, sau khi chia tay với bố của bé.

Đến khi từ nhà bạn trai trở về vào ngày 13/6/2020, người mẹ này thấy con bất tỉnh nên mới gọi điện cho xe cấp cứu đến đưa bé đi bệnh viện. Lúc này, bé đã ngừng thở và sau đó khi đến nơi, bệnh viện thông báo bé đã chết. Nạn nhân chết khi trong dạ dày trống rỗng, không có thức ăn, phần mông của bé cũng bị mẩn ngứa do bỉm không được thay thường xuyên và vệ sinh trong thời gian dài. Còn căn hộ nơi 2 mẹ con ở xung quanh ngập tràn rác.

Hiện người mẹ 24 tuổi này thừa nhận với cáo buộc từ phía Cảnh sát Nhật Bản. Đang chờ ngày xét xử bà mẹ này và kết quả xét xử thế nào.

Ở Việt Nam, nếu có hành vi này xảy ra, bà mẹ chắc chắn phải chịu tội giết người theo Điều 123 của Bộ luật hình sự hiện hành. Mức án có thể là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. Mức án cụ thể còn phải xem xét tình tiết, hành vi thực tế của người phạm tội mới quyết định được.

Dù có xử lý bà mẹ này ra sao, nặng đến cỡ nào thì cũng không thể lấy lại được mạng sống của đứa bé 3 tuổi tội nghiệp, bất hạnh khi có người mẹ hám trai, nhẫn tâm bỏ mặc mình đến chết như vậy.

Tổng hợp