Sữa mẹ chắc chắn là nguồn dinh dưỡng tự nhiên và lành mạnh nhất cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc bắt đầu cho trẻ bú mẹ đến mấy tuổi và nên bắt đầu ăn bổ sung như thế nào


Như chúng ta đã biết, ưu điểm của các thành phần trong sữa mẹ không thể so sánh được với sữa bột công thức như yếu tố miễn dịch, kháng thể, protein phân tử nhỏ dễ hấp thu… Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa mẹ có thể ngăn ngừa tiêu chảy và viêm phổi. Ngoài ra, sữa mẹ cũng có thể thúc đẩy quá trình trưởng thành cơ miệng của trẻ, thiết lập các mối quan hệ tình cảm với mẹ và có vai trò phục hồi sức khỏe của mẹ.


Tất nhiên phải bổ sung sữa công thức khi sữa mẹ không đủ, không nên theo đuổi việc cho con bú một cách quá cứng nhắc, nạp đủ năng lượng là điều đầu tiên


Sau 6 tháng, thành phần của sữa mẹ đã thay đổi, cân nặng và tốc độ tăng trưởng của trẻ tăng lên, chỉ một mình sữa mẹ không còn đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng và phát triển của trẻ, cần tăng cường “ăn bổ sung” với lượng cao. Mật độ năng lượng để cung cấp nhiều năng lượng hơn. Đảm bảo rằng em bé tiếp tục lớn lên khỏe mạnh.


hình ảnh


Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo trẻ em nên bắt đầu bổ sung từ 6 tháng sau khi sinh, nhưng theo sự phát triển của từng bé, phạm vi khuyến cáo chung là từ 4-6 tháng sau khi sinh. Nếu bạn quan sát thấy cổ bé cứng hơn, bé có thể ngồi đỡ một chút, ngẩng cao đầu chắc chắn, phản xạ mút lưỡi mất dần, hoặc có những chiếc răng hàm mọc ra, điều này cho thấy bé đang phát ra tín hiệu: Con sẵn sàng để thử thức ăn bổ sung!


Việc bổ sung thức ăn bổ sung có liên quan mật thiết đến sự tăng trưởng và phát triển của từng bé, vì vậy việc bổ sung thức ăn bổ sung khi nào và bao nhiêu là khác nhau ở mỗi người, nếu gặp vấn đề gì, hãy kịp thời tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nhi khoa hoặc chuyên gia dinh dưỡng nhé.