Ba tháng đầu tiên của thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng. Giai đoạn này ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi sau này. Mẹ bầu cần lưu ý nhiều vấn đề trong cuộc sống như chế độ ăn uống, cân bằng dinh dưỡng, chăm sóc sắc đẹp lẫn sức khỏe. Ngoài ra, mẹ bầu nên chú ý hạn chế các hoạt động mạnh tránh điều không hay có thể xảy ra.


Những tác động của việc mang thai trong 3 tháng đầu mà người mẹ có thấy nhận rõ như là: ốm nghén, mệt mỏi, ợ chua, thèm các đồ ăn,… chính vì vậy mà việc giữ gìn trong thời kỳ 3 tháng đầu là khá quan trọng, tránh cho việc xảy thai hay tình huống xấu xảy ra với thai nhi.


Sau đây là 1 số những lưu ý mẹ bầu nên làm trong thời gian mang thai 3 tháng đầu:


Mẹ bầu nên tránh những hoạt động mạnh; hạn chế chạy bộ, nhảy dây, leo núi; nên tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Mẹ nên được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin cho bà bầu để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé

hình ảnh


Về dinh dưỡng mẹ cần phải lưu ý bổ sung đầy đủ.


Trái cây: Trái cây là thành phần không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu. Trái cây cung cấp đủ các loại vitamin thiết yếu, nước, chất chống oxy hóa và đặc biệt là còn cả chất xơ để giúp bạn chiến đấu với tình trạng táo bón thai kỳ.


Các sản phẩm từ sữa, bổ sung sắt, thịt, các loại vitamin như là: B6, thực phẩm giàu axit folic.,,


Hạn chế trang điểm trong thời gian mang thai để bị kích ứng da, luôn để cho cơ thể 1 cách tự nhiên và không nên sử dụng hoá chất quá nhiều.