Nếu như nước ối của mẹ bị cạn thì có thể gây nguy hiểm cho thai, đặc biệt là khi tình trạng thiểu ối xảy ra thì có thể gây suy thai. Vì thế để duy trì lượng nước ối luôn dồi dào đặc biệt trong những tháng gần cuối của thai kỳ thì mẹ nên tích cực uống những loại nước này.


Nước lọc


Điều cần thiết với chúng ta mỗi ngày là nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và đối với mẹ bầu cũng vậy, uống đủ lương nước để giảm các nguy cơ gây mỏi cơ, chuột rút cũng như không làm cạn nước ối.


Nước dừa


Trong nước dừa có chứa nhiều khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như duy trì lượng nước ối ở mức ổn định cho mẹ. Ngoài ra nó còn giúp nước ối trong và sạch hơn.

hình ảnh

Nước ép hoa quả


Mẹ có thể sử dụng các loại nước ép hoa quả như nước ép cam, nước ép dưa hấu xen kẽ để có thể vừa bổ sung thêm vitamin cũng như giúp lượng nước ối mẹ luôn dồi dào nhé.


Nước mía


Trong nước mía có chứa nhiều axit amin tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, mẹ thỉnh thoảng có thể uống 1 ly nước mía để giúp tăng lượng nước ối. Tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều vì trong nước mía có chứa khá nhiều đường.