1. Uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng


Phụ nữ mang thai sẽ cần tiêu thụ nước nhiều hơn, đặc biệt là sau một đêm dài nghỉ ngơi. Sau khi ngủ dậy, cơ thể bà bầu trong tình trạng thiếu nước, lúc này nếu không được bổ sung nước kịp thời.


Nếu thiếu nước, lượng máu trong cơ thể mẹ bầu sẽ đặc lại, hiện tượng này nếu kéo dài các chất độc trong cơ thể bà bầu sẽ tích tụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi trong bụng.


Vì vậy mẹ bầu phải nhờ uống nước vào buổi sáng, tốt nhất là uống nước ấm, có lợi cho việc thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất của cơ thể bà bầu.

hình ảnh


2. Uống 1 ít nước khi đi ngủ


Ngoài việc uống nước khi thức dậy vào buổi sáng, bạn cũng nên uống một cốc nước khoảng một giờ trước khi đi ngủ. Nên uống một cốc nước ấm. Nhưng đừng uống quá nhiều, để không gây ra tình trạng thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh.


3. Uống nước sau khi tắm


Khi tắm xong sẽ khiến lượng nước trong cơ thể bốc hơi nhanh hơn. Vì vậy, bà bầu có thể cảm thấy rất khát sau khi tắm, lúc này bà bầu nên bổ sung nhiều nước và uống thêm nước ấm, có thể giúp ích cho sự phát triển và lớn lên của thai nhi trong bụng.


Một số bà bầu lầm tưởng chỉ cần không khát thì không cần uống nước, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Khi khát có nghĩa là lượng nước trong cơ thể đã tiêu thụ gần hết, lúc này có thể đã ảnh hưởng đến lượng nước ối trong bụng, thậm chí là sức khỏe của thai nhi trong bụng.