Giảm ốm nghén hiệu: Khi mang thai bạn nhất là trong 3 tháng đầu bạn thường khó chịu vì ốm nghén hiệu quả vô cùng.--->Chuyện này em làm chuột bạch rồi nha.Nghén nặng uống nước cũng nôn ,1 tháng sụt 6kg,không ăn được gì cả tháng mỗi ngày 2 trái dứa

Em cũng đắn đo ban đầu những ý kiến phía dưới. Con em sinh ra bình thường,khỏe mạnh . Con gái 3,5kg sinh thường.

Loading interface...

Mẹ bầu ăn dứa lợi gì?

Hỗ trợ hệ miễn dịch: Trong thành phần dinh dưỡng của dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu cùng thai nhi. Bên cạnh đó, trong dứa còn chứa chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh vô cùng hiệu quả. Khi bạn bị cảm lạnh có thể dùng dứa để trị bệnh hiệu quả.

Giúp xương chắc khỏe: Khi bạn ăn dứa chứa bạn được bổ sung thành phần mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương vô cùng tốt.

Ngăn ngừa táo bón cho mẹ: Trong thành phần của dứa có chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó cho mẹ bầu vô cùng tích cực.Ngoài ra, hàm lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa nhanh hơn.

Mẹ bầu có nên ăn dứa?

Trông thành phần của dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung. Chính vì vậy, có mẹ lo lắng việc ăn dứa có thể gây sảy thai ảnh hưởng cho mẹ và con. Nhưng trên thực tế, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh hay làm rõ việc này nên mẹ bầu không nên quá lo lắng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì mẹ bầu chỉ nên ăn dứa từ tháng 4 và ăn số lượng vừa đủ không nên ăn quá nhiều dễ gây nhiệt miệng. Hoặc dị ứng ảnh hưởng tới mẹ và bé.

Khi mẹ bầu mang thai ăn quá nhiều dứa thể gây nên triệu chứng rát lưỡi, thậm chí nhiều trường hợp dị ứng gây phát ban, khó thở, mệt mỏi. Ngoài ra, khi ăn dứa, mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi sơ trong thành ruột.

ST.