Mùa đông đến rồi các mẹ nhớ bổ sung canxi đầy đủ cho bé nhé và Bổ sung canxi cho trẻ như thế nào là đúng cách luôn là câu hỏi của các bậc cha mẹ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!Rất nhiều ông bố bà mẹ mắc phải sai lầm khi bổ sung canxi cho con không đúng cách dẫn đến phản tác dụng, khiến trẻ mắc nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Mục đích bổ sung canxi cho trẻ là nhằm thúc đẩy phát triển chiều cao, tránh còi xương suy dinh dưỡng. Cách thức bổ sung canxi không quá phức tạp, nhưng không đơn giản là cứ uống nhiều, ăn nhiều thực phẩm chứa canxi là xong, bởi nếu chúng ta mắc phải những sai lầm không đáng có khi bổ sung dưỡng chất này, không những không có tác dụng mà còn gây hại cho sức khỏe của trẻ.Bắt lỗi nghiêm trọng trong cách thức bổ sung canxiKhông thể phủ nhận vai trò quan trọng của Canxi đối với phát triển chiều cao và sự phát triển toàn diện của trẻ, nhưng tại sao cách thức bổ sung canxi không hề phức tạp, nhưng lại nhiều bậc phụ huynh liên tục mắc sai lầm khi bổ sung cho con dưỡng chất này.Điển hình nhất là sai lầm từ trong ý nghĩ của các bậc phụ huynh là khi nào thiếu thì bổ sung Canxi trong một vài ngày rồi dừng lại và yên tâm là lượng Canxi đó đã được nạp vào là sẽ phát huy công dụng của nó. Trong khi chúng ta không biết rằng, Canxi là dưỡng chất cần bổ sung hằng ngày từ những thực phẩm, bổ sung xuyên suốt theo lộ trình 3-6 tháng đối với dạng thực phẩm bổ sung. Vì theo quy định chuẩn về bổ sung canxi cho trẻ của Tổ chức Y tế Thế giới - WHO, trẻ dưới 1 tuổi cần 300 - 400mg/ngày; trẻ 1-3 tuổi cần 500mg/ngày, 600mg/ngày đối với trẻ 4-6 tuổi, và trẻ càng lớn lượng canxi bổ sung cần phải tăng lên phù hợp.Tiếp đến một lỗi trong cách thức bổ sung Canxi là cho rằng cứ bổ sung càng nhiều càng tốt, mà không biết rằng Canxi bổ sung cần đúng liều lượng, nhiều quá sẽ để lại tác dụng phụ là lắng đọng Canxi ở ruột gây táo bón, Canxi thừa ở thận gây sỏi thận… , còn nếu lượng Canxi bổ sung không đủ, trẻ lại có nguy cơ mắc các bệnh còi xương, suy dinh dưỡng, ảnh hưởng tới phát triển chiều cao và thể lực của mình.Việc bổ sung Canxi cho trẻ sẽ phát huy tác dụng, hiệu quả khi cha mẹ loại bỏ ý nghĩ cho rằng “tiện thời điểm nào thì cho trẻ uống Canxi lúc đó”. Theo khuyến cáo của các chuyên gia trong lĩnh vực này, Canxi bổ sung cho trẻ hay người lớn tốt nhất là nên uống vào buổi sáng sớm, sau đó được tắm nắng và trẻ được vận động thể chất, tuyệt đối tránh bổ sung dưỡng chất này vào buổi tối.Những lưu ý quan trọng giúp trẻ uống canxi đúng cáchChọn thời điểm thích hợpĐể việc bổ sung canxi cho trẻ có hiệu quả, mẹ không chỉ chú ý yếu tố đúng và đủ mà còn chọn thời điểm thích hợp nữa nhé!


- Nên cho trẻ uống canxi vào buổi sáng, uống sau bữa ăn sáng là hợp lý nhất và kết hợp vận động ngoài trời, đặc biệt là tắm nắng vì ánh nắng giúp canxi chuyển hóa tốt hơn.


- Trẻ nên uống canxi sau bữa ăn là tốt nhất, tuyệt đối không uống khi đói. Với các trường hợp trẻ đang sử dụng các loại kháng sinh thì nên uống cách ra sau 2 tiếng.


- Tuyệt đối không cho trẻ uống canxi kèm với sữa và các chế phẩm của sữa vì sẽ dẫn đến “tranh chấp” trong quá trình hấp thu canxi.


- Thời điểm mùa đông ít ánh nắng mặt trời trẻ sẽ bị thiếu hụt hàm lượng canxi cao hơn vì vậy bổ sung cho trẻ uống canxi mùa này là thích hợp nhất.
Bổ sung canxi đúng cách góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của trẻ
Cần chú trọng liều lượngĐể tránh dư thừa hay thiếu hụt lượng canxi cho trẻ, cha mẹ cần biết đến nhu cầu canxi của trẻ ở từng độ tuổi:
Độ tuổi Lượng canxi (mg/ngày)
Trẻ dưới 6 tháng tuổi300
Trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi400
Trẻ từ 1 đến 3 tuổi500
Trẻ từ 3 đến 6 tuổi600
Trẻ từ 7 đến 9 tuổi700
Trẻ từ 11 tuổi1.000
Trẻ trên 11 tuổi1.200


Mẹ nên bổ sung canxi cho con 2-3 đợt/năm, mỗi đợt khoảng 2-3 tháng, tùy mức độ cần thiết của trẻ vì nhu cầu bổ sung canxi của trẻ là tăng dần theo từng giai đoạn.Canxi dạng nano giúp trẻ hấp thu tốt hơnHiện nay trên thị trường có nhiều loại canxi dành cho trẻ nhưng các chuyên gia cho rằng canxi dạng nano sẽ giúp trẻ hấp thu tốt hơn. Các hạt nano kích thước siêu nhỏ, có khả năng hấp thu tối ưu vào cơ thể trẻ, thẩm thấu vào mạch máu, ổn định hoạt động của hệ thần kinh một cách bình thường nhất. Bên cạnh đó, canxi nano có độ tan và khả năng hấp thu rất cao lên đến trên 95% nên sẽ không có tác dụng phụ, không gây kích ứng đối với dạ dày cũng như ruột non, tuyệt đối an toàn đối với hấp thụ và tiêu hóa ở trẻ nhỏ.Eunanokid sryup - sản phẩm bổ sung canxi dạng nano siêu nhỏ và vitamin D3 giúp giảm chứng còi xương ở trẻ, hỗ trợ phát triển chiều cao. Ngoài ra Eunanokid syrup chứa lysine, kẽm và vitamin nhóm B giúp trẻ hết biếng ăn, tăng cân, phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon, hấp thu tốt các chấtdinh dưỡng từ thức ăn.Truycập
http://nanocanxi.vn/ để biết thêm thông tin về dinh dưỡng cho bé.