Có những điều rất thú vị về em bé sơ sinh mà mẹ sẽ cảm thấy vừa khó hiểu, lại vừa tò mò:


1. Thị giác:


Thị giác của bé khi mới sinh ra chưa phát triển đầy đủ, bé chỉ có thể nhìn vật trong khoảng không gian gần, bé sẽ không thể tập trung nhìn vào vật trước mắt. Bạn sẽ có cảm giác như đôi mắt của bé không "lanh lẹ", nhưng đừng lo lắng, chỉ một thời gian ngắn thôi, em bé sẽ phát triển thị giác thật tốt. Trong giai đoạn này, bố mẹ có thể cho bé tiếp xúc với một số đồ chơi nhiều màu sắc để kích thích thị giác.

hình ảnh


2. Lớp trăng bao quanh bé


Em bé sơ sinh khi chào đời sẽ được bao phủ bởi một lớp chất màu trắng, trông nó có vẻ hơi da, nhưng thực tế lớp chất màu trắng và nhờn này được gọi là mỡ bào thai. Chất này có nhiều ở một số bộ phận trong cơ thể. Mặc dù lớp da này có ảnh hưởng một chút đến ngoại hình của em bé nhưng chất béo trong bào thai lại có lợi cho em bé.


Chức năng chính của mỡ bào thai này là bảo vệ làn da của thai nhi khỏi tác động của việc ngâm nước ối, chống loét da, giảm tản nhiệt cho cơ thể bé và duy trì thân nhiệt ổn định.


Lớp mỡ bào thai sẽ tự biến mất và bong ra, vì vậy bố mẹ không nên cố gắng cạo ra, nhất là dung vật cứng, nếu không sẽ gây hại cho da của bé.