Mẹ đang vắt sữa mà không vắt nữa có sao không ạ. Câu hỏi này được nhiều mẹ quan tâm vì lý do nào đó thì mẹ mới không vắt ra nữa đến lúc muốn vắt lại thì sữa lại không còn nhiều như lúc trước vắt. Đây là trường hợp của mình có mẹ nào như mình không, muốn tâm sự để các chị đang vắt sữa cho con ti lưu ý nhé. Bé nhà mình sinh được 1 tháng rồi, lúc đầu mình tắc tia sữa phải mất 2 tuần để chữa, lúc hút thì hút được 100 - 200 ml 1 ngày. Phải đến 1 tuần mình không hút sữa ra nữa vì con uống sữa công thức nhiều hơn sữa mẹ.

Thế mà mình hút ra được có 10 - 20ml 1 ngày thôi ah. Với bài viết này thì mình chia sẻ để những mẹ nào gặp trường hợp như mình thì mẹ nên hút thường xuyên theo đúng cữ nhé. Mình như vậy là giờ mất sữa rồi đấy ah. Nếu mẹ mới bị ít ngày thì nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất sữa cũng về nhé.

hình ảnh

Ngoài ra mẹ vẫn cho con ti mẹ bình thường để kích sữa về nữa. Uống nhiều nước trong ngày, mỗi lần vắt hoặc cho con ti mẹ nên uống 1 cốc nước nóng pha với sữa đặc, uống trước khi vắt khoảng 30 phút sữa về nhiều hơn và đặc lắm nhé. Kết hợp ăn nhiều rau xanh vào sữa đặc cũng làm mẹ đi đại tiện khó đấy vì nó nhiệt lắm à. Qua bài viết này chắc các mẹ cũng đã biết thêm về phần nào do đâu mà mẹ đang vắt sữa ra mà không vắt nứa, sau 1 thời gian mẹ vắt lại không còn đúng không nào. Chúc các mẹ sức khỏe, thành công nhé.