Nếu răng hàm của bé đang hoặc đã mọc, hãy cho bé ăn một số thức ăn cứng hơn như rau củ, trái cây, sẽ giúp cho sự phát triển của cung răng, xương hàm và tăng cường khả năng nhai của bé. Tuy nhiên, mẹ phải chú ý cho bé ăn dần dần, ví dụ sau khi bé được một tuổi, bạn có thể cho bé ăn một số thức ăn dễ nhai như củ cải luộc, bông cải xanh. Chú ý quan sát trong quá trình ăn dặm để tránh làm tổn thương nướu của bé.

hình ảnh


So với việc bú mẹ, cách bú bình sẽ khiến cơ quanh miệng của trẻ không được luyện tập đầy đủ. Việc lệ thuộc vào bình sữa lâu dài sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình khuôn mặt của bé, nếu bé có thể tự uống sữa bằng ly thì về cơ bản bé đã có thể tạm biệt bình sữa.


Bên cạnh đó, việc sử dụng ti giả cũng sẽ khiến ảnh hưởng đến sự phát triển khung xương răng của bé, có thể làm cho răng trên và dưới của bé không khớp, hàm bị biến dạng thì nên cho bé cai ti ngậm càng sớm càng tốt.


Thêm nữa, mẹ nên chú ý đến việc thói quen ngậm tay của bé, bé ngậm tay nhiều sẽ khiến răng mọc lệch lạc, hình dạng môi, biểu hiện của các cơ thay đổi. Đồng thời, ảnh hưởng đến tư thế nuốt lưỡi, gây lệch lưỡi, hạn chế phát triển hàm. Hãy chuyển hướng sự chú ý của bé và giúp bé từ từ bỏ thói quen ngậm tay nhé.