Việc tắm cho trẻ sơ sinh là một hoạt động quan trọng để giữ cho bé sạch sẽ và khỏe mạnh. Dưới đây là hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm đúng chuẩn:

  1. Chuẩn bị đồ dùng: Trước khi bắt đầu tắm cho bé, hãy chuẩn bị đầy đủ đồ dùng như sữa tắm, nước ấm, khăn mềm, bàn chải mềm và tất cả các vật dụng cần thiết khác.

  2. Làm ấm phòng tắm: Hãy đảm bảo phòng tắm ấm áp để bé không cảm thấy lạnh trong quá trình tắm.

  3. Làm sạch vùng mặt: Sử dụng một miếng gạc ẩm để lau sạch vùng mặt của bé. Hãy chú ý để không làm cho nước hoặc sữa tắm dính vào mắt của bé.

  4. Đổ sữa tắm: Đổ một lượng nhỏ sữa tắm vào tay hoặc bông tắm và xoa đều lên cơ thể của bé. Hãy chú ý đến vùng dưới cánh tay, đùi, cổ và bàn chân của bé.

  5. Tắm cho bé: Hãy đặt bé vào bồn tắm và dùng nước ấm để rửa sạch sữa tắm trên cơ thể của bé. Hãy chú ý để không làm nước hoặc sữa tắm dính vào mắt của bé.

  6. Làm sạch vùng đầu: Sử dụng một miếng gạc ẩm để lau sạch vùng đầu của bé. Hãy chú ý để không làm cho nước hoặc sữa tắm dính vào mắt của bé.

  7. Lau khô và thay quần áo: Sau khi tắm xong, hãy lau khô bé bằng khăn mềm và thay quần áo mới cho bé.

Lưu ý rằng, việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm chỉ nên được thực hiện khi bé có da nhạy cảm và không thích hợp với các loại sữa tắm thông thường. Nếu bé không có vấn đề về da, bạn nên sử dụng nước và sữa tắm thông thường để tắm cho bé.

#suatamchobe #daugoichobe

hình ảnh