Kem chocolat
có lẽ là loại kem mình yêu thích nhất trong vô số những loại kem tươi làm tại nhà !Nhân tiện có cuộc thi này ,mình sẽ giới thiệu các bạn cách làm kem chocolat siêu đợn giản Đây là một trong những công thức làm kem tuyệt nhất mà mình biết, không cần máy làm kem,ko cần trứng tươi nên ko lo " tào tháo đuổi " , cũng không cần vất vả canh thời gian đánh kem để hết dăm đá. Kem mềm, mịn và xốp, với hương vị đặc trưng kiểu kem Tiramisu chắc chắn sẽ làm bạn chỉ muốn ăn no kem thay cơm !

Nguyên liệu :350 g sữa đặc có đường


200 ml mascarpone


200 ml kem sữa tươi toàn phần (nếu ko có mascarpone thì 400 ml )


200 g chocolate đenCác bước thực hiên :
Các bạn thực hiên theo thứ tự sau ,sẽ chỉ lấy mất của bạn 5 phút Top chrono !Đầu tiên cho chocolate vào bát và đổ sữa đặc vào ,cho lò vi sóng 45s 800W

Trong một cái bát khác ,đổ mascarpone ,kem tươi lạnh

Dùng máy đánh trứng đánh bông

Đầu tiên đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông, mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ, lúc đó kem mất độ mềm mượt và rất khó trộn đều

Lấy bát trong lò viba ra ,quấy cho tan hết chocolate

Đổ hỗn hợp chocolate vào kem tươi

Một tay cầm phớt trộn nhẹ nhàng theo vòng tròn,tay kia xoay bát Nếu chuẩn là bạn sẽ thấy có những bọt khí như hình

Phần khó khăn nhất đã xong rồi đấy Còn mỗi việc cho vào khay (bát ,cốc ...) và đăt ngăn đá nữa thôi !Bây giờ bạn chỉ cần chờ kem đông lạnh hẳn mất khoảng 4h (tùy tủ) và lấy ra sử dụng thôi .

Nếu để lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, sẽ dễ múc hơn.(còn bạn đổ vào côc thì lấy ra bằng cách nhúng cốc vào bát nước nóng , sau đó lật úp xuống kem sẽ tự chảy ra )Nếu có khuôn silicon thì rất tiện cho những loại kem này !

Khi ăn thì có thể đổ sốt chocolate hoặc chocolate bào vụn lên mặt kem cho thêm phần hấp dẫn !

Món kem này sẽ là món ăn tráng miệng cực hâp dẫn trong những ngày nắng nóng và cũng có thể làm món ăn vặt thú vị.Dựa theo công thức này bạn có thể biến tấu cho nhiều loại kem khác ,thay thế chocolate bằng những gì bạn muốn: vanilla, nước sinh tố trái cây, sirô trái cây, cà phê vv, vv ... và đưa vào trộn với sữa .


Nếu bạn muốn thêm miếng trái cây hoặc bánh quy, mẩu vụn chocolate ,hãy làm điều đó sau khi cho vào ngăn đá khoảng 1h lấy ra và trộn đều. Mình thường trộn thêm mẩu chocolate vụn để khi ăn có cảm giác chocolate đang tan chảy trong miệng !


Bạn có thể thêm nhiều hơn hoặc ít đi sữa đặc có đường ,chocolate cho vừa gu của bạn nhé


Mình muốn nhấn mạnh là có chất lượng giống hệt làm với máy kem !Kem mềm xốp ngoài trí tưởng tượng !


Bỏ vào miệng ,nhắm mắt lại tận hưởng vị mát lạnh ,ngọt bùi, đắng ...và không quên thầm cảm ơn trời vì đã phát minh ra những con bò sữa ...Hãy làm đi và các bạn sẽ cảm nhận thấy ! Chúc thành công !