Hà Nội đã vào mùa đông rồi nhỉ, Sài Gòn thời tiết cũng dịu mát hơn nhiều rồi, vậy thì Curry Laksa noodle này sẽ rất thích hợp để cả nhà cùng đổi vị với bún - nguyên liệu quá đỗi quen thuộc với mỗi gia đình đấy :xNguyên liệu chuẩn bị thì hơi lích kích 1 chút, nhưng mà khi đã bật bếp, thì chỉ lèo xèo 1 lúc là đã có ngay tô bún nóng hổi, thơm nức và cay xè rồi =P~Chuẩn bị nguyên liệu nhé (khẩu phần cho 2 người):


- 150gr tôm


- 500gr ngao


- trứng vịt: 2 quả (mình thích ăn trứng cút hơn nên thay = 4 trứng cút)


- 1 thanh đậu phụ


- 150gr giá


- 200ml nước cốt dừa


- 1 củ xả băm nhỏ


- hành khô, tỏi đập dập, băm nhỏ


- ớt khô


- 2 thìa sữa chua bột cà ri, 2 thìa sữa chua bột nghệ


- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm.


- Rau thơm: hẹ cắt khúc, rau mùi (1 nửa thái nhỏ, 1 nửa để trang trí), rau răm (rau răm là lá gia vị không thể thiếu trong món Laksa nhé)Loading interface...
Tiến hành thôi:


- Trứng luộc, bóc vỏ.


- Đậu phụ thái miếng nhỏ, chiên vàng 2 mặt.


- Ngao rửa sạch cho chút nước vào luộc, bỏ vỏ, để riêng thịt ngao, để nước luộc riêng chờ lắng cặn đen, lọc lấy nước trong.


- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ đen. Phần đầu và vỏ tôm mình giã ra lấy nước hòa cùng với nước luộc ngao.


Vì đã có nước cốt dừa khá béo nên mình chỉ cần thêm nước luộc ngao và nước giã tôm làm nước dùng thôi đã rất đậm đà rồi.


- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng trút hết xả băm nhỏ vào phi cho thơm, tiếp đó là đến tỏi, và hành tím, ớt khô.


- Khi tất cả các gia vị trong chảo chuyển mùi thơm, chút chỗ thịt ngao vào đảo đều, cho tiêu, hạt nêm, muối, sau đó cho tiếp bột nghệ và cari vào đảo đều trong 2 phút cho thịt ngao ngấm gia vị.


- Tiếp đến cho nước cốt dừa, đun sôi trong 1 phút.Loading interface...- Cho tiếp nước dùng(ngao, tôm) vào, đậy vung, đun sôi.- Khi nước sôi, lấy số tôm đã bóc vỏ trần qua cho chín tới để vẫn giữ được vịt ngọt của tôm mà màu vẫn đỏ đẹp. Nêm nếm lại và chờ thêm 3 phút nữa, trút hẹ, rau mùi thái nhỏ và rau răm vào rồi tắt bếp.Loading interface...- Giá và bún trụng sơ qua nước sôi.


- Khi ăn bày bún, xếp giá, đậu, trứng, tôm xung quanh, rau thơm mùi, rau răm, chan nước dùng lên và thưởng thức:Loading interface...Trời lạnh mà có tô cari nóng hổi này để xì xụp thì còn gì bằng, vị cay nồng của ớt, bột cary, béo ngậy của nước cốt dừa, đậm đà của ngao, giòn dai của đậu phụ, bùi của trứng, ngọt của tôm...chu choa, nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi.Loading interface...Cuối tuần này hãy đãi cả nhà món này nhé, chúc cả nhà ngon miệng @};-@};-@};-